જો તમારા ઘરમાં બાળકો છે, તો તમારે સારી રીતે જાણવું જ જોઇએ કે જ્યારે ખોરાકની વાત આવે છે ત્યારે બાળકો કેટલા ઉદાસ હોય છે. બાળકોને ઘરે બનાવેલો સાદો ખોરાક ખવડાવવો એ બહુ મુશ્કેલ કામ છે. જો આપણે ફાસ્ટ ફૂડ વિશે વાત કરીએ, તો દરેક બાળક તેને દિલથી ખાય છે. બાળકોને ફાસ્ટ ફૂડની રેસિપી ખૂબ જ ગમે છે. નાનાથી માંડીને મોટા બાળકો, બટાકામાંથી બનાવેલી વાનગીઓ તેમના હૃદયની સામગ્રી માટે ખાય છે. બટેટા ફ્રાઈસ હોય કે પોટેટો નગેટ્સ.
આ કારણે આજે અમે તમને બટાકામાંથી બનેલી એક વાનગી વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમારું બાળક આરામથી ખાઈ જ નહીં પરંતુ તમે તમારા મહેમાનોની સામે પણ સર્વ કરી શકો છો. અમે બટાકાના ગાદલા વિશે વાત કરી રહ્યા છીએ. આ બનાવવા માટે તમારે વધુ સામગ્રીની પણ જરૂર પડશે. તે બનાવવું પણ એકદમ સરળ છે. તો ચાલો કોઈ પણ સમય બગાડ્યા વિના અમે તમને બટાકાની ઓશીકું કેવી રીતે બનાવવી તે શીખવીએ.
સામગ્રી
2-3 મધ્યમ કદના બટાકા
એક વાટકી લોટ
અડધી ચમચી કાળા મરી પાવડર
સ્વાદ મુજબ મીઠું
તળવા માટે તેલ
પદ્ધતિ –
સૌ પ્રથમ, બટાકાને બાફી લો અને તેની છાલ સાફ કરો. છાલ ઉતાર્યા બાદ તેને સારી રીતે મેશ કરી લો. બટાકાને એવી રીતે મેશ કરો કે તેમાં કોઈ ગઠ્ઠો ના રહે. હવે તેમાં મીઠું અને કાળા મરી ઉમેરો. લોટ નાખ્યા પછી તેને સારી રીતે મસળી લો. તેમાંથી સંપૂર્ણ કણક તૈયાર કરો.
લોટને અડધો કલાક માટે બાજુ પર રાખો. આ પછી તેમાંથી નાના-નાના બોલ બનાવો અને હાથ વડે તેને બિસ્કિટનો આકાર આપો. તમે તેને તમારી ઈચ્છા મુજબ આકાર આપી શકો છો.
જ્યારે તે તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેને તળી લો. સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તેને સારી રીતે તળો. તમારા બટાકાના ગાદલા તૈયાર છે. તેને ચટણી અને ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.