spot_img
HomeLifestyleHealthImmunity Weakening Foods: તમને ખબર પણ નહિ પડે અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ...

Immunity Weakening Foods: તમને ખબર પણ નહિ પડે અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડી દેશે આ ફુડ્સ

spot_img

ચા હોય, કોફી હોય, મિલ્કશેક હોય કે અન્ય કોઈ તાજગી આપતું પીણું હોય, આમાં મીઠાઈનો ઉપયોગ ચોક્કસપણે થાય છે. દિવસમાં થોડી ચમચી ખાંડ ખાવી એ ઠીક છે, પરંતુ વધુ પડતી મીઠાશ સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. આ પીણાં આપણે આપણા મૂડને સુધારવા માટે પીએ છીએ, પરંતુ શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે તેમાં રહેલી ખાંડ આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પર કેવી અસર કરે છે?

એક અધ્યયન અનુસાર, વધુ પડતી ખાંડ રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી બનાવી શકે છે કારણ કે શ્વેત રક્તકણો ખરાબ બેક્ટેરિયા અથવા વાયરસનો નાશ કરવામાં અસમર્થ હોય છે. આ લેખમાં આપણે કેટલીક એવી ખાદ્ય વસ્તુઓ વિશે જાણીશું, જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી બનાવી શકે છે.

શું ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડે છે?

સારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ એ સ્વસ્થ રહેવાનો એકમાત્ર મંત્ર છે. બેક્ટેરિયા, પરોપજીવી અને વાયરસનું જોખમ વરસાદની મોસમમાં નોંધપાત્ર રીતે વધી જાય છે, તેથી તેમની સામે લડવા માટે મજબૂત પ્રતિરક્ષા હોવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આ માટે, તમારે તે ખાદ્ય પદાર્થોની ઓળખ કરવી પડશે, જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી બનાવી શકે છે.Immunity Weakening Foods: These foods will weaken your immunity without even knowing it

1. ખાંડ

નિષ્ણાતોના મતે, ખાંડનો વધુ પડતો ઉપયોગ સફેદ રક્ત કોશિકાઓની પ્રક્રિયાને ધીમો પાડે છે, જે બેક્ટેરિયા અને વાયરસ સામે લડવાનું મુશ્કેલ બનાવે છે અને વ્યક્તિની રોગપ્રતિકારક શક્તિને અસર કરે છે.

2. પાશ્ચરાઇઝ્ડ ખોરાક

પાશ્ચરાઇઝ્ડ ખોરાકમાં સોડિયમનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, તેમાં તંદુરસ્ત ચરબી તેમજ કૃત્રિમ પ્રિઝર્વેટિવ્સ હોય છે, જે ગંભીર સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી બનાવી શકે છે.Immunity Weakening Foods: These foods will weaken your immunity without even knowing it

3. દારૂ

આલ્કોહોલનું સેવન ઓછું કરો અથવા વધારે કરો, તે દરેક રીતે નુકસાનકારક છે. આવા લોકો જેમને રોજ રાત્રે કામ કર્યા પછી દારૂ પીવાની આદત હોય, તેમણે તેને તરત જ બદલી નાખવી જોઈએ. આલ્કોહોલનું વધુ પડતું સેવન રોગપ્રતિકારક શક્તિને બગાડે છે, જે ચેપને ઝડપથી પકડવાનું જોખમ વધારે છે.

4. તળેલા ખોરાક

તળેલી વસ્તુઓ વધુ પડતી ખાવાથી પણ રોગપ્રતિકારક શક્તિ પર અસર પડી શકે છે. પરિણામે, ઓક્સિડેટીવ તણાવ અને ક્રોનિક રોગોનું જોખમ વધે છે.Immunity Weakening Foods: These foods will weaken your immunity without even knowing it

5. ટ્રાન્સ ફેટ

ફાસ્ટ ફૂડ અને બેકડ ફૂડમાં ટ્રાન્સ-ફેટનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે સીધી રીતે રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી પાડે છે.

6. ઉચ્ચ સોડિયમ સાથેનો ખોરાક

જે ખાદ્ય પદાર્થોમાં સોડિયમનું પ્રમાણ વધુ હોય છે તે હાઈ બીપીનું જોખમ વધારે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને નબળી બનાવી શકે છે.

8. વધુ કેફીન

શરીરમાં કેફીનની માત્રા વધુ હોવાને કારણે ઊંઘમાં વિક્ષેપ આવે છે અને ઊંઘનું ચક્ર પણ ખોરવાઈ શકે છે. આની સીધી અસર રોગપ્રતિકારક શક્તિ પર પડે છે.

નબળી રોગપ્રતિકારક શક્તિના લક્ષણો શું છે?

ખૂબ જ ઝડપથી બીમાર પડવું, વારંવાર શરદી, પેટની તકલીફ, થાક, માથાનો દુખાવો એ નબળી રોગપ્રતિકારક શક્તિના લક્ષણો છે.

જ્યારે રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી હોય ત્યારે શું થાય છે?

નબળી પ્રતિરક્ષા વ્યક્તિના જીવનને ખરાબ રીતે અસર કરી શકે છે. દિનચર્યામાં મુશ્કેલીઓની સાથે સાથે રોગોનું જોખમ પણ ઘણું વધી જાય છે.

  • રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા શું કરવું?
  • સંતુલિત આહાર લો
  • પુષ્કળ પાણી પીવો અને હાઇડ્રેટેડ રહો
  • દરરોજ કસરત કરો
  • સારી ઊંઘ લો
  • તણાવ ઓછો કરો
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular