spot_img
HomeLifestyleFoodશિયાળામાં, મખાના ચાટ તમને આરોગ્ય અને સ્વાદનો બમણો આનંદ આપશે, તે 2...

શિયાળામાં, મખાના ચાટ તમને આરોગ્ય અને સ્વાદનો બમણો આનંદ આપશે, તે 2 મિનિટમાં તૈયાર થઈ જશે; જાણો રેસિપી

spot_img

શિયાળામાં લોકોને ખૂબ જ ભૂખ લાગે છે અને તેથી લોકો મોમો, સમોસા, પકોડા વગેરે જેવા તેલયુક્ત અને જંક ફૂડ ખાય છે, આનાથી પેટ ચોક્કસ ભરાય છે પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ હાનિકારક છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારા સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખીને, તમારે હંમેશા તંદુરસ્ત ખોરાક લેવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ. શિયાળામાં માખણ શરીર માટે શ્રેષ્ઠ માનવામાં આવે છે. આ ખાવાથી તમારું વજન ઓછું થાય છે, તે PCOD માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે. આ ઉપરાંત તેમાં કેલ્શિયમ પણ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. જેની તમને આ સિઝનમાં સૌથી વધુ જરૂર છે. એટલે કે એકંદરે મખાના તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. જો તમારે માત્ર મખાના ખાવા ન હોય તો તમે મખાના ચાટ બનાવીને ખાઈ શકો છો. મખાના ચાટને તૈયાર કરવામાં થોડી જ મિનિટો લાગે છે. આવો અમે તમને જણાવીએ કે આ ચાટ કેવી રીતે બનાવવી.

In winter, Makhana Chaat will give you double the pleasure of health and taste, it will be ready in 2 minutes; Learn the recipe

મખાના ચાટ બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • 2 ચમચી ઘી
  • 1 કપ મખાના
  • 1 કપ દહીં
  • અડધો કપ દાડમ
  • અડધી ચમચી લીલા ફુદીનાની ચટણી
  • અડધી ચમચી આમલીની ચટણી
  • અડધી ચમચી ચાટ મસાલો
  • સમારેલી કોથમીર
  • સ્વાદ માટે મીઠું

In winter, Makhana Chaat will give you double the pleasure of health and taste, it will be ready in 2 minutes; Learn the recipe

મખાના ચાટ કેવી રીતે બનાવવી?

સૌ પ્રથમ એક પેનમાં 2 ચમચી ઘી નાખો. ઘી ઓગળી જાય એટલે તેમાં 1 કપ મખાના નાખો. મખાનાને સારી રીતે શેકી લો. જ્યારે માખણ આછું લાલ થઈ જાય ત્યારે તેને તવામાંથી કાઢીને બાઉલમાં નાખો. હવે આ મખાનામાં 1 કપ દહીં ઉમેરો. હવે તેના પર અડધી ચમચી લીલા ફુદીનાની ચટણી, અડધી ચમચી આમલીની ચટણી, અડધી ચમચી ચાટ મસાલો ઉમેરો. હવે બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો. જ્યારે તે મિક્સ થઈ જાય ત્યારે તેમાં અડધો કપ દાડમ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખો. ગાર્નિશિંગ માટે ઉપર લીલા ધાણા ઉમેરો. તૈયાર છે તમારી મખાના ચાટ. મખાનામાંથી બનેલી આ ચાટ તમે નાસ્તામાં ખાઈ શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular