આલુ કુરકુરે એક એવી ફૂડ ડીશ છે જેને જોઈને જ બાળકોના ચહેરા પર સ્મિત આવી જાય છે. બટેટાના બનાવેલા નાસ્તા ખૂબ જ પસંદ આવે છે. બાળકો તેમજ વડીલો તેમાંથી બનાવેલી વાનગીઓ ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. બાળકો સાથેના ઘરોમાં દિવસ દરમિયાન ઘણીવાર સ્વાદિષ્ટ નાસ્તાની માંગ રહે છે. આવી સ્થિતિમાં, બટાકાની ક્રિસ્પ્સ એક ઉત્તમ ફૂડ ડીશ બની શકે છે, જે બાળકો ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. આલૂ કુરકુરે એક એવી રેસિપી છે જે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી, તેને બનાવવી પણ મુશ્કેલ નથી અને બટાટા થોડા સમયમાં ક્રિસ્પી અને તૈયાર થઈ જાય છે.
જો તમારા ઘરે મહેમાનો આવ્યા હોય અને તેમને ચા સાથે સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો પીરસવો હોય તો આલૂ કુરકુરે એક ઉત્તમ વાનગી બની શકે છે. જો તમે ક્યારેય આલૂ કુરકુરે બનાવ્યા નથી, તો અમારી ઉલ્લેખિત પદ્ધતિની મદદથી, તમે તેને ખૂબ જ સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો.
આલૂ કુરકુરે બનાવવા માટેની સામગ્રી
- બટાકા-4-5
લાલ મરચું – 1/2 ચમચી
સૂકી કેરી – 1/2 ચમચી
હીંગ – 1 ચપટી
જીરું – 1 ચમચી
ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
જીરું પાવડર – 1/2 ચમચી
લીલા ધાણાના પાન – 2 ચમચી
કસુરી મેથી – 1/2 ચમચી
લીંબુનો રસ – 1 ચમચી
તેલ – જરૂર મુજબ
મીઠું – સ્વાદ માટે
આલૂ કુરકુરે રેસીપી
આલૂ કુરકુરે સ્વાદથી ભરપૂર બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ મધ્યમ કદના બટાકા લો અને તેને પાણીમાં ધોઈને બરાબર સાફ કરો, જેથી ઉપરની ગંદકી સંપૂર્ણપણે દૂર થઈ જાય. આ પછી બટાકાને સુતરાઉ કાપડથી લૂછી લો અને તેના લાંબા ટુકડા કરી લો. હવે પેનમાં તેલ મૂકીને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં હિંગ અને આખું જીરું નાખીને તળી લો, આ સમય દરમિયાન ગેસની ફ્લેમ મીડીયમ રાખો.
જ્યારે જીરું તડતડ થવા લાગે ત્યારે તેમાં બટાકાના ઝીણા ટુકડા ઉમેરો અને ચમચાની મદદથી હલાવતા જ તળી લો. બટાકાનો રંગ આછો સોનેરી થાય અને બટાકા ક્રિસ્પી ન થાય ત્યાં સુધી તેને તળવા જોઈએ. જ્યારે બટાકા તળતા હોય ત્યારે લીલા ધાણાને ખૂબ બારીક સમારી લો. બટાકા બરાબર પાકી જાય પછી તેમાં ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર, લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું મિક્સ કરો.
આ પછી, બટાકાને 4 થી 5 મિનિટ સુધી શેકવા દો, ત્યારબાદ બટાકામાં મેથીનો ભૂકો નાખો અને ગેસ બંધ કરો. હવે તૈયાર બટાકાને એક ક્રિસ્પ સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢીને તેના પર લીંબુનો રસ નાખીને ચમચી વડે બરાબર મિક્ષ કરી લો. અંતે, ક્રિસ્પી બટાકાની ઉપર લીલા ધાણા નાંખો અને ગરમાગરમ સર્વ કરો.