spot_img
HomeLifestyleFoodKitchen Tips To Make Shikanji Masala: શું તમે ઘરે બજારની જેમ સ્વાદિષ્ટ...

Kitchen Tips To Make Shikanji Masala: શું તમે ઘરે બજારની જેમ સ્વાદિષ્ટ શિકંજી બનાવી શકતા નથી? આ છે શિકંજી મસાલા બનાવવાની સિક્રેટ રીત.

spot_img

Kitchen Tips To Make Shikanji Masala: ઉનાળામાં પોતાને હાઇડ્રેટેડ અને કૂલ રાખવા માટે, લોકો ઘણા પ્રકારના પીણાંનું સેવન કરે છે. આ પીણાંઓમાં, શિંકાજી સૌથી વધુ પસંદ કરાયેલ દેશી પીણું છે. તેનો સ્વાદ બાળકોની સાથે પુખ્ત વયના લોકો પણ પસંદ કરે છે. પરંતુ ઘણી વખત, ઘણા પ્રયત્નો કરવા છતાં, અમે ઘરે બનાવેલા શિંજીમાં બજાર જેવો શિનજીનો સ્વાદ સામેલ કરી શકતા નથી. શું તમે જાણો છો આ પાછળનું કારણ શું છે? તેની પાછળનું કારણ તેમાં ઉમેરાયેલો સિક્રેટ શિંજી મસાલો છે. ચાલો જાણીએ કે તમે બજારના શિંજીના સિક્રેટ મસાલાને ઘરે સરળતાથી કેવી રીતે તૈયાર કરી શકો છો.

શિકંજી મસાલા બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • 3 ચમચી કાળું મીઠું
  • 2 ચમચી જીરું
  • 1 ચમચી વરિયાળી
  • 1 ચમચી કાળા મરી
  • 1 ચમચી એલચી
  • 2 ઈંચ લાંબી તજની લાકડી
  • ½ કપ દળેલી ખાંડ

શિકંજી મસાલો બનાવવાની રીત

શિકંજી મસાલો બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ એક તવાને ગરમ કરો, તેમાં જીરું ઉમેરો અને મધ્યમ આંચ પર શેકી લો. જીરું હળવું શેકાઈ જાય એટલે તેને એક પ્લેટમાં કાઢીને ઠંડુ થવા માટે રાખો. આ પછી, શેકેલા જીરાને પીસીને તેનો પાવડર બનાવી લો. હવે આ જીરાના પાવડરમાં કાળું મીઠું, તજ, લીલી ઈલાયચી, વરિયાળી અને કાળા મરી ઉમેરીને ફરીથી પીસી લો. હવે આ પીસેલા મસાલાને ગાળી લો. તૈયાર છે તમારા બજાર જેવો શિકંજી મસાલો. તેને એર ટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular