spot_img
HomeLifestyleFoodજાણો કેવી રીતે તૈયાર થાય છે યુરોપિયન સ્વિસ રોલ ડેઝર્ટ?

જાણો કેવી રીતે તૈયાર થાય છે યુરોપિયન સ્વિસ રોલ ડેઝર્ટ?

spot_img

ઇન્ટરનેટની દુનિયાએ આપણને એવી વાનગીઓનો પરિચય કરાવ્યો છે, જેના વિશે આપણે કદાચ સાંભળ્યું પણ નહીં હોય. ક્વોસોંગ, બેગેલ્સ, મફિન્સ, તિરામિસુ અને ક્રેમ બ્રુલી જેવી મીઠાઈઓ આપણી મીઠી તૃષ્ણાઓને સંતોષવા માટે કામ કરી રહી છે. આમાંની એક એવી સ્વીટ છે જેને તમે આ દિવસોમાં ઈન્સ્ટાગ્રામ પર હેડલાઈન્સ બનાવતી જોઈ હશે. સ્વિસ રોલ જે એક લોકપ્રિય યુરોપિયન ડેઝર્ટ છે તે સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે. આ માત્ર કેક છે, તેને રોલ કરીને બનાવવામાં આવે છે અને સર્વ કરવામાં આવે છે. તેને વિવિધ પ્રકારની ચટણીઓથી શણગારવામાં આવે છે અને તેના પર વિવિધ પ્રકારની ચટણીઓ રેડવામાં આવે છે. આજે અમે તમને વિગતવાર જણાવીએ કે સ્વિસ રોલ શું છે અને તે કેવી રીતે બને છે.

Know how to prepare a European Swiss Roll dessert?

સ્વિસ રોલ્સ શું છે?

સ્વિસ રોલ એ વેનીલા અને સ્ટ્રોબેરી અથવા રાસ્પબેરી જામની પાતળી પડવાળી કેક છે. હવે તેમાં ઘણી વિવિધતાઓ બનાવવામાં આવી રહી છે, જેમાં ચોકલેટ સાથે બટર ક્રીમ, વ્હીપ્ડ ક્રીમ, ચોકલેટ ગણાશે, લવારો અને માર્શમેલોની ફિલિંગ બનાવવામાં આવી રહી છે. જ્યારે કાપવામાં આવે ત્યારે તે એક સુંદર ઘૂમરાતો બનાવે છે અને આ યુરોપિયન વાનગીને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સમાં જેલી રોલ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે.

સ્વિસ રોલ ક્યાંથી આવ્યો?

મોટાભાગના લોકો તેનું નામ સાંભળીને વિચારે છે કે તે સ્વિટ્ઝર્લેન્ડથી આવ્યો છે, પરંતુ એવો કોઈ દાવો નથી. આવા રોલ 19મી સદીના મધ્યમાં ઈંગ્લેન્ડ અને યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સમાં બનાવવામાં આવ્યા હતા. અમેરિકનો સામાન્ય રીતે રોલ્ડ કેકને જેલી રોલ્સ તરીકે ઓળખે છે અને બ્રિટિશ બેકરો રોલ્ડ કેકને સ્વિસ રોલ્સ તરીકે ઓળખે છે. જ્યારે સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડમાં, લોકો રોલ્ડ મીટ અને પેસ્ટ્રી માટે ફ્રેન્ચ નામનો ઉપયોગ કરે છે જેને રાઉલેડ કહેવાય છે.

સ્વિસ રોલથી રૂલાડે કેવી રીતે અલગ છે?

રાઉલાડ એ ફ્રેન્ચ શબ્દ છે જેનો અર્થ થાય છે રોલ અપ અને તેનો ઉપયોગ મીઠી અને સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બંનેનું વર્ણન કરવા માટે થઈ શકે છે. આમાં સ્વિસ રોલ કેક, મેરીંગ્યુ રોલ્ડ કેક (સ્પોન્ગી કેક બનાવવા માટેની ટીપ્સ) અને રોલ્સ અને સ્ટફ્ડ મીટ ડીશનો સમાવેશ થાય છે. રોલ્ડ કેક ફ્રાન્સ અને સ્વિટ્ઝર્લૅન્ડ જેવા દેશોમાં રુલાડ્સ તરીકે ઓળખાય છે.

Swiss Roll : Recipes : Cooking Channel Recipe | Cooking Channel

સ્વિસ રોલ બનાવવા માટેની ટિપ્સ-

સ્વિસ રોલ કેક બનાવવા માટે, પેનને ગરમ કરો અને જો તમે કેકને પેનની મધ્યમાં ચોંટતા અટકાવવા માંગતા હો, તો બેટર રેડતા પહેલા પેનને ચર્મપત્ર કાગળથી ઢાંકી દો અને તેને માખણથી સ્મૂથ કરો.

કેક બેક કર્યા પછી તેને ઠંડુ થવા દો. આ માટે સૌપ્રથમ કેકને એલ્યુમિનિયમ ફોઈલથી ઢાંકી દો. આના કારણે કેકની અંદર ભેજ રહેશે અને તે સુકાશે નહીં.

જો તમે ઇચ્છો છો કે કેકમાં કોઈ તિરાડો ન હોવી જોઈએ, તો પહેલા યોગ્ય બેટર તૈયાર કરવું જરૂરી છે. કેટલીક વાનગીઓમાં ઓછા ગ્લુટેન લોટ માટે કહેવામાં આવે છે પરંતુ તમામ હેતુનો લોટ ટેન્ડર સ્પોન્જ માટે સારી રીતે કામ કરે છે.

યોગ્ય સુસંગતતાની કેક ભરવામાં ફેલાવો. જો તમારો જામ સારો નહીં હોય તો સ્વિસ રોલ પણ સારો નહીં હોય. જો જામ ખૂબ જાડા અને ચંકી હોય, તો તે સારી રીતે ફેલાશે નહીં.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular