spot_img
HomeLifestyleFoodઘરમાં ઘણાં બધાં શાકભાજી પડ્યાં છે, ઝડપથી મસાલેદાર અને હેલ્ધી ચાઈનીઝ પેનકેક...

ઘરમાં ઘણાં બધાં શાકભાજી પડ્યાં છે, ઝડપથી મસાલેદાર અને હેલ્ધી ચાઈનીઝ પેનકેક બનાવો, નોંધો રેસિપી

spot_img

ચાઈનીઝ ફૂડ ઘણા લોકોનું ફેવરિટ છે. જો કે ચાઈનીઝ ફૂડ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ હાનિકારક માનવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં જો તમે હેલ્ધી ચાઈનીઝ ફૂડ સર્વ કરવા ઈચ્છો છો તો ચાઈનીઝ પેનકેક બનાવવી તમારા માટે બેસ્ટ ઓપ્શન સાબિત થઈ શકે છે. ચાઈનીઝ પેનકેક ઝડપથી બનાવવામાં આવે છે અને ખાવામાં પણ ખૂબ જ મજેદાર હોય છે. તમે તેમાં ઘરે પડેલા શાકભાજી ઉમેરીને ટેસ્ટી અને હેલ્ધી પેનકેકનો આનંદ માણી શકો છો.

ચાલો જાણીએ કે ચાઈનીઝ પેનકેક કેવી રીતે બનાવવી, જેને ઈન્સ્ટાગ્રામ યુઝર (@nikiceipe) એ પોતાના એકાઉન્ટ પર વીડિયો દ્વારા શેર કર્યો છે. તમે ઘરે ઉપલબ્ધ શાકભાજીનો ઉપયોગ કરીને મસાલેદાર અને પોષક તત્વોથી ભરપૂર ચાઈનીઝ પેનકેક સર્વ કરી શકો છો.

ચાઈનીઝ પેનકેક બનાવવા માટેની સામગ્રી

ચાઈનીઝ પેનકેક બનાવવા માટે 2 કપ છીણેલી કોબી, 1 કપ છીણેલું ગાજર, 1 કપ બારીક સમારેલ કેપ્સીકમ, ½ કપ બારીક સમારેલી કોથમીર, 2 બારીક સમારેલા લીલા મરચા, 1 ચમચી આદુની પેસ્ટ, 1 ચમચી સોયા સોસ, 1 ચમચી લાલ મરચું લો. , 1 ચમચી ટામેટાની ચટણી, ½ ચમચી કાળા મરીનો પાવડર, ½ લીંબુનો રસ, ¼ કપ ચોખાનો લોટ, ¼ કપ ઘઉંનો લોટ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું.

Lots of vegetables lying around the house, make quick spicy and healthy Chinese pancakes, notes recipe

ચાઇનીઝ પેનકેક રેસીપી

ચાઈનીઝ પેનકેક બનાવવા માટે સૌથી પહેલા એક બાઉલમાં કોબી લો. હવે તેમાં ગાજર, કેપ્સીકમ, ધાણાજીરું, લીલા મરચાં, આદુની પેસ્ટ, સોયા સોસ, લાલ મરચાંની ચટણી, ટામેટાંની ચટણી, લીંબુનો રસ, કાળા મરીનો પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. બધું બરાબર મિક્સ કરો. હવે તેમાં ઘઉંનો લોટ અને ચોખાનો લોટ મિક્સ કરો. આ પેનકેકને સારી રીતે બાંધવાની ખાતરી કરશે અને પેનકેક તૂટવાનો ભય રહેશે નહીં. તે જ સમયે, ચોખાનો લોટ ઉમેરવાથી તમારા પેનકેક ખૂબ જ ક્રન્ચી બનશે. જો કે, લોટનો વધુ પડતો ઉપયોગ કરશો નહીં. બધું બરાબર મિક્ષ કર્યા પછી નાના ગોળા બનાવી લો. હવે તવાને ગરમ કરો અને તેના પર થોડું તેલ લગાવો.

આ પછી, તવા પર મોલ્ડ અથવા કૂકી કટર મૂકો અને તેમાં પેનકેકનો લોટ ભરો અને તેને દબાવો. આનાથી પેનકેક એકદમ ગોળાકાર બની જશે. જો તમારી પાસે ઘરે મોલ્ડ અથવા કૂકી કટર નથી, તો તમે તમારી હથેળીમાં પેનકેક દબાવી શકો છો અને તેને ગોળાકાર આકાર આપી શકો છો. હવે પેનકેકને ધીમી આંચ પર ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો. તમારી મસાલેદાર અને ક્રિસ્પી પેનકેક તૈયાર છે. તેને ટોમેટો સોસ સાથે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular