જો તમે ઉનાળામાં તમારી જાતને આખો દિવસ સ્વસ્થ અને ફિટ રાખવા માંગતા હોવ તો ઘરે જ બનાવો શક્કરિયાની આ ખાસ રેસીપી.
ઉનાળામાં ભારે મસાલેદાર ખોરાક ખાવાનું મન થતું નથી. ઘણીવાર લોકો હંમેશા કંઈક હલકું અને એવું ખાવાનું ઈચ્છે છે કે પેટ ભરેલું લાગે અને શરીરમાં એનર્જી આવે. આ વાતને ધ્યાનમાં રાખીને આજે અમે તમને શક્કરિયાનો નાસ્તો બનાવવાની રીત જણાવીશું. જે તમે સાંજના નાસ્તા દરમિયાન સરળતાથી ખાઈ શકો છો. તે સુપર હેલ્ધી તેમજ ટેસ્ટી, ક્રન્ચી છે.
આ સરળ શક્કરિયાની હોડી બનાવવા માટે, શક્કરિયાને ધોઈને હુંફાળા પાણીમાં પલાળી દો, પછી તેને ઠંડા પાણીથી ધોઈ લો.
આ પછી શક્કરિયાને કાપી લો અને ચમચાની મદદથી શક્કરિયાને બહાર કાઢો અને પોલાણ બનાવો. એક બાઉલમાં શક્કરિયાનો અર્ક લો, તેમાં છીણેલું પનીર, બ્લેન્ચ કરેલી બ્રોકોલી અને ચણા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
પછી તેમાં સમારેલી કોથમીર, કાળા મરી, લાલ મરચું અને 1 ચમચી ઓલિવ ઓઈલ ઉમેરો. તેને સારી રીતે ટૉસ કરો. મિશ્રણને પોલાણમાં મૂકો અને 180 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર 20-25 મિનિટ માટે એર ફ્રાય/બેક કરો.