spot_img
HomeLifestyleFoodસ્પેશ્યલ ટ્વિસ્ટ સાથે બનાવો છોલે પાલક, છે સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્યનો ખજાનો, જાણો...

સ્પેશ્યલ ટ્વિસ્ટ સાથે બનાવો છોલે પાલક, છે સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્યનો ખજાનો, જાણો તેને બનાવવાની સરળ રીત

spot_img

કોઈપણ શાકભાજીને ખાસ બનાવવા માટે કોમ્બિનેશન શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. આજે આપણે એવા જ એક કોમ્બિનેશન વિશે વાત કરીશું, જે માત્ર ટેસ્ટી જ નથી પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. હા, આવી બે શાકભાજીના નામ છે પાલક અને ચણા. જો તમે ખાવાના શોખીન છો તો તમે આ બંનેનું કોમ્બિનેશન કરી શકો છો. આ તૈયાર કરવા માટે ખૂબ જ સરળ વાનગી છે. તેનો સ્વાદ તમને દિવાના બનાવી શકે છે. તમે તેને તમારા ઘરે આવતા મહેમાનોને પણ સર્વ કરી શકો છો. આ ખાધા પછી બધા તમારા વખાણ કરશે. તમને જણાવી દઈએ કે આ એક એવી વાનગી છે જેમાં બાફેલી ચાના પાંદડાના પાણીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ચાલો જાણીએ છોલે પાલક બનાવવાની સરળ રીત-

Make chhole palak with a special twist, a treasure of taste and health, know the easy way to make it

છોલે પાલક બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • પલાળેલા ચણા – 3 વાટકી
  • પાલક – 1 કિલો
  • લસણ – 10-12 લવિંગ
  • સમારેલી ડુંગળી – 2-3
  • સમારેલા ટામેટાં – 4
  • બારીક સમારેલા લીલા મરચા – 4-5
  • આદુની પેસ્ટ – 1 ચમચી
  • સરસવનું તેલ – 4 ચમચી
  • ધાણા પાવડર- 2-3 ચમચી
  • કાશ્મીરી મરચું – 1-2 ચમચી
  • જીરું – 2 ચમચી
  • લવિંગ- 3-4
  • મોટી એલચી – 2
  • નાની એલચી – 4
  • કાળા મરી – 5-6 દાણા
  • તજ – 2 નંગ
  • ખાડીના પાન – 2
  • ચાના પાંદડા – 2 ચમચી
  • માખણ – 2 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

Make chhole palak with a special twist, a treasure of taste and health, know the easy way to make it

છોલે પાલક બનાવવાની આસાન રીત

ટેસ્ટી ચણા પાલક બનાવવા માટે સૌથી પહેલા ચણા લો અને તેને બનાવતા પહેલા રાત્રે પલાળી દો. સવારે પલાળેલા ચણા લો, તેમાં 1 કપ બાફેલા ચા પત્તીનું પાણી, લવિંગ, નાની એલચી, તમાલપત્ર, કાળા મરી, તજ અને લસણ ઉમેરો. હવે આ મિશ્રણને કુકરમાં ભરીને ગેસ પર રાખો. અમે તેને 5-6 સીટી સુધી રાંધવા માટે છોડી દઈશું. આ પછી આપણે તેને ઉતારી લઈશું અને ગેસ બંધ કરીશું. જ્યારે કૂકરમાંથી વરાળ સંપૂર્ણપણે શમી જાય, ત્યારે ચણામાંથી લસણ સિવાય બાકીના બધા મસાલા કાઢી લો. બીજી તરફ પાલકને બાફીને પીસી લો.

બીજી તરફ એક તપેલી લો, તેમાં સરસવનું તેલ નાખીને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું અને આદુની પેસ્ટ નાંખો અને લગભગ એક મિનિટ માટે લાડુ વડે હલાવો. હવે ડુંગળી ઉમેરીને મધ્યમ તાપ પર ડુંગળીનો રંગ બદલાય ત્યાં સુધી સાંતળો. ડુંગળી શેક્યા પછી તેમાં ટામેટા, ધાણા પાવડર, કાશ્મીરી મરચું, મીઠું અને લીલું મરચું નાખીને સાંતળો. થોડીવાર રાંધ્યા પછી જ્યારે તેલ મસાલા છોડવા લાગે તો તેમાં ચણા અને પાલક નાખો.

તેને ઢાંકીને 10 મિનિટ માટે ધીમી આંચ પર રહેવા દો, પરંતુ વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો. ખરેખર, આમ કરવાથી શાકભાજી બળતા નથી. હવે જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને ઉકળવા લાગે એટલે ગેસ બંધ કરી દો. છેલ્લે આપણે આ શાકભાજીમાં માખણ ઉમેરીશું. હવે તમે તેને નાન, રોટલી અને ભાત સાથે સર્વ કરી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular