તહેવારોની સિઝન આવી ગઈ છે. ભારતમાં દરેક તહેવાર મીઠાઈ વગર અધૂરા છે. આવી સ્થિતિમાં, તહેવારની ખુશીને બમણી કરવા માટે, તમે ઘરે કંઈક મીઠી બનાવી શકો છો. તમે સફરજન નારિયેળની બરફી ઘરે જ સરળતાથી બનાવી શકો છો. ચાલો જાણીએ એપલ કોકોનટ બરફી બનાવવાની રેસિપી…
એપલ કોકોનટ બરફીની સામગ્રી
- 3 (450 ગ્રામ) – સફરજન
- 1 ચમચી – દેશી ઘી
- 1.5 કપ (300 ગ્રામ) ખાંડ
- 1/2 કપ (100 ગ્રામ) – મગફળી
- 1 કપ (100 ગ્રામ) ડેસીકેટેડ નારિયેળ
- 2 ચમચી બદામ ના ટુકડા
- 1 ચમચી પીસી એલચી
એપલ કોકોનટ બરફી રેસીપી
- ત્રણ મધ્યમ કદના સફરજનને સારી રીતે ધોઈ, છોલી અને છીણી લો.
- એક પેનમાં 1 ટેબલસ્પૂન ઘી ગરમ કરો. ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં છીણેલું સફરજન નાખો. સતત હલાવતા રહીને સફરજનને મધ્યમ આંચ પર ફ્રાય કરો.
- થોડીવાર પછી, સફરજનમાં 300 ગ્રામ ખાંડ ઉમેરો અને ખાંડ સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય ત્યાં સુધી સફરજન અને ખાંડને પકાવો. આ દરમિયાન મગફળીને પીસી લો.
- અડધા કપ કરતાં વધુ મગફળીને મિક્સર જારમાં બરછટ પીસી લો. જ્યારે પેનમાં ખાંડ સંપૂર્ણપણે ઓગળી જાય, ત્યારે સફરજન અને ખાંડના મિશ્રણમાં પીસેલી મગફળી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. મગફળીને બદલે બદામ પણ ઉમેરી શકાય.
- પેનમાં 100 ગ્રામ સૂકું નારિયેળ નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ મિશ્રણને ધીમી મધ્યમ આંચ પર જ્યાં સુધી મિશ્રણ ઘન ન બને ત્યાં સુધી પકાવો.
- જ્યારે આ મિશ્રણ ઘટ્ટ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં 2 ચમચી બદામના ટુકડા, 1 ચમચી બરછટ પીસી ઈલાયચી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- જ્યારે મિશ્રણ સ્થિર થઈ જાય, તેને ગ્રીસ કરેલી ટ્રેમાં રેડી દો અને મિશ્રણને સરખી રીતે ફેલાવો. બરફીને બદામના ટુકડાથી ગાર્નિશ કરો અને 2 કલાક માટે સેટ થવા માટે મૂકો.
- જ્યારે આ મિશ્રણ થોડું ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેને થોડા કલાકો માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. પછી બરફીને મનપસંદ ટુકડા કરી લો. તૈયાર છે સફરજન અને નાળિયેરની બરફી.