spot_img
HomeLifestyleFoodસાંજના નાસ્તામાં બનાવો ક્રિસ્પી આલુ ટિક્કી, નોંધી લો તેને બનાવાની સરળ રેસિપી

સાંજના નાસ્તામાં બનાવો ક્રિસ્પી આલુ ટિક્કી, નોંધી લો તેને બનાવાની સરળ રેસિપી

spot_img

ભારત તેના ખાદ્યપદાર્થોને કારણે વિશ્વભરમાં પ્રખ્યાત છે. અહીં દરેક રાજ્ય તેના અલગ-અલગ ફૂડ માટે જાણીતું છે. બટાકાની ટિક્કી પણ અનેક પ્રકારની વાનગીઓમાં સામેલ છે. આલૂ ટિક્કી એક એવી વાનગી છે જે ભારતના દરેક ખૂણે સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે.

લગ્ન હોય કે કોઈ નાનું ફંકશન, બટાકાની ટિક્કી દરેક તહેવારમાં ચોક્કસથી મળે છે. બજારમાં મળતી ટિક્કી ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે, પરંતુ બજારમાં મળતા ભેળસેળયુક્ત ખોરાકને કારણે મોટાભાગના લોકો તેને ખાવાથી ડરતા હોય છે.

જો તમે પણ બહારનું ખાવાથી ડરતા હોવ તો સાંજે તમારી નાની-નાની ભૂખ સંતોષવા માટે તમે ઘરે બટાકાની ટિક્કી બનાવીને જાતે ખાઈ શકો છો અને તમારા પરિવારના સભ્યોને પણ ખવડાવી શકો છો. તે બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે, અને તેને ખાધા પછી દરેક તમારા વખાણ કરશે.

Make Crispy Aloo Tikki for evening snack, check out this easy recipe

ટિક્કી બનાવવાની સામગ્રી

  • બટાકા – 4 મધ્યમ કદના
  • લીલા મરચા – 2-3
  • ધાણાના પાન – 2 ચમચી
  • લસણની પેસ્ટ – 1 ચમચી
  • આદુની પેસ્ટ – 1 ચમચી
  • ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
  • જીરું પાવડર – 1/2 ચમચી
  • હળદર પાવડર – 1/4 ચમચી
  • ગરમ મસાલા પાવડર – 1/4 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ
  • તેલ – તળવા માટે

Make Crispy Aloo Tikki for evening snack, check out this easy recipe

પદ્ધતિ

બટાકાની ટિક્કી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ બટાકાને ધોઈને બાફી લો, પછી તેને છોલી લો. બટાકાની બરાબર છાલ ઉતાર્યા બાદ તેને છીણી લો. છીણેલા બટાકાને એક વાર બરાબર મેશ કરી લો.

આ પછી એક મોટા બાઉલમાં છીણેલા બટેટા, લીલા મરચાં, ધાણાજીરું, લસણની પેસ્ટ, આદુની પેસ્ટ, ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર, હળદર પાવડર, ગરમ મસાલા પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. બધું એકસાથે નાખ્યા પછી, તેને બરાબર મિક્સ કરો. બટાકામાં મસાલા બરાબર મિક્સ થવા જોઈએ.

આ પછી આ મિશ્રણમાંથી બટાકાની ટિક્કી બનાવીને હળવા તેલમાં તળી લો. બંને બાજુથી સોનેરી થઈ જાય પછી તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. નેપકિનની મદદથી વધારાનું તેલ દૂર કરો. આલુ ટિક્કીને ગરમાગરમ કેચપ અને કોથમીરની ચટણી સાથે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular