spot_img
HomeLifestyleFoodહોળીના નાસ્તામાં બનાવો ક્રિસ્પી અને સ્પાઈસી મટર ગુજીયા, દરેકને સ્વાદ ગમશે

હોળીના નાસ્તામાં બનાવો ક્રિસ્પી અને સ્પાઈસી મટર ગુજીયા, દરેકને સ્વાદ ગમશે

spot_img

હોળી એક રંગીન તહેવાર છે જે દર વર્ષે ભારતમાં ખૂબ જ ધામધૂમથી ઉજવવામાં આવે છે. આ વર્ષે હોળી 8 માર્ચ 2023 ના રોજ સમગ્ર ભારતમાં ઉજવવામાં આવી રહી છે. ભારતનો કોઈપણ તહેવાર વાનગીઓ વિના અધૂરો છે. આવી સ્થિતિમાં આજે અમે તમારા માટે વટાણા ગુજીયા બનાવવાની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. ગુજિયા એ ભારતની પરંપરાગત વાનગી છે. ગુજિયા સ્વાદમાં મીઠા હોય છે પણ જો તમને મીઠો ખોરાક ઓછો ગમતો હોય તો વટાણા ગુજિયા તમારા માટે બેસ્ટ ઓપ્શન છે. વટાણા ગુજિયા ખારા અને સ્વાદમાં સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તમે આને ઘરે મહેમાનોને નાસ્તા તરીકે સર્વ કરી શકો છો. તેને બનાવવામાં વધારે મહેનત કરવાની જરૂર નથી, તો ચાલો જાણીએ કેવી રીતે બનાવાય વટાણા ગુજિયા.

વટાણા ગુજીયા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી-

મેડા 1 કપ
ગરમ તેલ 2 ચમચી
જરૂર મુજબ પાણી
સ્વાદ માટે મીઠું
તેલ 1 ટેબલસ્પૂન
જીરું 1/2 ચમચી
એક ચપટી હીંગ
આદું લસણ લીલા મરચાની પેસ્ટ 1 ચમચી
ધાણા પાવડર 1 ચમચી
હળદર પાવડર 1/2 ચમચી
ગરમ મસાલો 1/2 ચમચી
નારિયેળ છીણેલું 1/4 કપ તાજુ
વટાણા 1 કપ તાજા
સ્વાદ માટે મીઠું
ખાંડ 1 ચમચી
તળવા માટે તેલ

Make crispy and spicy pea gujiya for Holi breakfast, everyone will love the taste

વટાણા ગુજિયા કેવી રીતે બનાવશો? 

વટાણા ગુજિયા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં તમામ હેતુનો લોટ લો.
પછી તેમાં મીઠું અને ગરમ તેલ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
આ પછી જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને થોડો સખત લોટ બાંધો.
ત્યારબાદ આ લોટને 15 થી 20 મિનિટ સુધી કપડાથી ઢાંકીને રાખો.
આ પછી એક પેનમાં થોડું તેલ નાખીને ગરમ કરો.
ત્યાર બાદ તેમાં જીરું, હિંગ, આદું-લસણ-મરચાંની પેસ્ટ નાખીને થોડીવાર સાંતળો.
આ પછી તેમાં ધાણા, હળદર અને ગરમ મસાલો વગેરે મસાલા મિક્સ કરો.
પછી તેમાં નારિયેળ અને વટાણા ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
આ પછી, તમે તેને ઢાંકેલી વરાળમાં લગભગ 3 થી 4 મિનિટ સુધી પકાવો.
જરૂર જણાય તો તેમાં થોડું પાણી નાખો.
પછી તેમાં ખાંડ, મીઠું અને લીંબુનો રસ ઉમેરીને મિક્સ કરો.
આ પછી વટાણાને થોડું મેશ કરીને બાજુ પર રાખો.
પછી કણકના નાના-નાના બોલ બનાવીને ગોળ ગોળ ફેરવો.
ત્યાર બાદ તેમાં તૈયાર કરેલું સ્ટફિંગ નાખીને ગુજિયાના આકારમાં બનાવી લો.
પછી તમે એક કડાઈમાં તેલ મૂકીને તળવા માટે ગરમ કરો.
આ પછી, તમે તેમાં તૈયાર ગુજિયા નાખો અને તેને ગોલ્ડન થાય ત્યાં સુધી ડીપ ફ્રાય કરો.
હવે તમારા ક્રિસ્પી અને મસાલેદાર મટર ગુજીયા તૈયાર છે.
પછી તેને કેચપ અથવા મનપસંદ ચટણી સાથે સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular