જો તમને સાંજની ચા સાથે કંઈક ક્રિસ્પી અને સ્પાઈસી ખાવાનું મન થાય તો તરત જ કોબીના કબાબ તૈયાર કરો. તે બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને તે ઓછા તેલમાં બને છે. જો સાંજના સમયે બિનઆમંત્રિત મહેમાનો ચા માટે આવ્યા હોય, તો આ કોબી કબાબ તૈયાર કરો અને તેમને ખવડાવો. આંગળીઓ ચાટતા રહેશે અને વારંવાર ખોરાક માંગશે. તો ચાલો જાણીએ કે કોબીજના કબાબ ઝડપથી મિનિટોમાં કેવી રીતે બનાવી શકાય.
કોબી કબાબ બનાવવા માટેની સામગ્રી
- 1 કોબીજ
- 2-3 બાફેલા બટાકા
- 2 લીલા મરચા
- ½ કપ મોઝેરેલા ચીઝ
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
- ચાટ મસાલો એક ચમચી
- લાલ મરચું પાવડર અડધી ચમચી
- જીરું આખું
- તેલ
કોબી કબાબ રેસીપી
- સૌપ્રથમ બટાકાને બાફીને તેની છાલ ઉતારી લો.
- કોબીને છીણીની મદદથી છીણી લો.
- ઘસ્યા પછી, તેને એક મોટી પ્લેટમાં ફેલાવો. જેથી કોબીમાં ભેજ એકઠો ન થાય.
- હવે આ છીણેલી કોબીમાં જીરું, બારીક સમારેલા લીલા મરચા, બારીક સમારેલી લીલા ધાણા ઉમેરો.
- ચાટ મસાલો, મીઠું અને લાલ મરચું નાખીને મિક્સ કરો.
- બાફેલા બટેટાને મેશ કરીને કોબીના મિશ્રણમાં મિક્સ કરો.
- મોઝેરેલા ચીઝ પણ ઉમેરો.
- સારી રીતે મિક્સ કરીને ગોળ, ચપટા આકારના કબાબ બનાવી લો અને તૈયાર કરો.
- આ કબાબોને એક પ્લેટમાં રાખો.
- પેન ગરમ કરો અને તેલ ઉમેરો.
- જ્યારે તેલ ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તવા પર એક સાથે અનેક કબાબ મૂકો અને ધીમી આંચ પર બંને બાજુ સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો.
- ટેસ્ટી કોબી અને બટેટા કબાબ તૈયાર છે. તેને ગરમાગરમ લીલી ચટણી અથવા મીઠી ચટણી સાથે સર્વ કરો.