spot_img
HomeLifestyleFoodરાત્રે બચેલા ભાતમાંથી બનાવો ક્રિસ્પી ટિક્કી, ચાનો આનંદ થઈ જશે બમણો

રાત્રે બચેલા ભાતમાંથી બનાવો ક્રિસ્પી ટિક્કી, ચાનો આનંદ થઈ જશે બમણો

spot_img

સાંજે ઘણીવાર ચાની ચુસ્કીઓ સાથે મન મસાલેદાર ખાવાનું શરૂ કરે છે. જો તમને પણ આવું ખાવાની તલબ હોય તો અજમાવી જુઓ ભાતની ટિક્કી. ખાસ વાત એ છે કે આ ટેસ્ટી ટિક્કી બનાવવા માટે તમારે ઘણી બધી વસ્તુઓની જરૂર નથી. તમે તેને રાત્રે બચેલા ચોખાની મદદથી પણ ખૂબ જ સરળતાથી બનાવી શકો છો. બનાવવા માટે સરળ હોવા ઉપરાંત, આ મસાલેદાર, ક્રિસ્પી ટિક્કી ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. આ ટિક્કીનો સ્વાદ એવો છે કે તમને દર વીકેન્ડમાં તેને બનાવવાનું બહાનું મળશે. તો ચાલો વિલંબ કર્યા વિના જાણીએ કે કેવી રીતે બનાવાય ટેસ્ટી ક્રિસ્પી રાઇસ ટિક્કી.

Make crispy tikkis from the leftover rice at night, tea will be twice as enjoyable

રાત્રિના બચેલા ભાતમાંથી ટિક્કી બનાવવા માટે જરૂરી વસ્તુઓ-

– 2 વાટકી રાંધેલા ચોખા
-1 કપ સોજી
-2 સમારેલા લીલા મરચા
-1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
-1 ચમચી ગરમ મસાલો
– સ્વાદ અનુસાર મીઠું
-1 ઝીણી સમારેલી ડુંગળી
-1 ઝીણું સમારેલું ગાજર
-2 ચમચી બાફેલા અને મેશ કરેલા લીલા વટાણા
-1 બાફેલા બટેટા

Make crispy tikkis from the leftover rice at night, tea will be twice as enjoyable

બચેલા ચોખાની ટિક્કી બનાવવાની રીત-
બચેલા ચોખાની ટિક્કી બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો, તેમાં લીલા મરચાં અને સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ડુંગળી ગુલાબી થાય ત્યાં સુધી 5-6 મિનિટ સુધી પકાવો. આ પછી, બાકીના શાકભાજી ઉમેરો અને 3-4 મિનિટ માટે પકાવો. એક મિક્સિંગ બાઉલમાં બાફેલા ચોખા, સોજી, ગરમ મસાલો પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, મીઠું ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણનો એક નાનો ભાગ લો અને તેને ટિક્કી જેવો આકાર આપો. તેને બંને બાજુથી આછું સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. તમારી બચેલી ભાતની ટિક્કી તૈયાર છે. તમે તેને લીલી ચટણી અથવા ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular