આપણે દરરોજ કોઈને કોઈ વાનગીમાં બટાકાનો ઉપયોગ ચોક્કસથી કરીએ છીએ. જો તમે પણ રોજ બટાટાને શાક તરીકે ખાવાથી કંટાળી ગયા હોવ તો આ અનોખી રેસિપી ચોક્કસ ટ્રાય કરો. તમે તમારા ઘરે સરળતાથી સ્વાદિષ્ટ ચીલી પોટાટો બનાવી શકો છો. તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તે જ સમયે, બાળકોથી લઈને પુખ્ત વયના લોકો તેને ખાવાનું પસંદ કરે છે. ઘરે સ્વાદિષ્ટ ચીલી પોટાટો બનાવવા માટે, તમે અમારા દ્વારા આપવામાં આવેલી રેસીપી અજમાવી શકો છો.
ચીલી પોટાટોની રેસીપી
સામગ્રી
- બટાકા – 2 મધ્યમ કદ
- મકાઈનો લોટ – 2 ચમચી
- કેપ્સીકમ – 1 સમારેલ
- ડુંગળી – 1 ઝીણી સમારેલી
- ગાજર – 1 ઝીણું સમારેલું
- કાળા મરી પાવડર – 1 ચમચી
- લીલા મરચા – 2 બારીક સમારેલા
- આદુ લસણની પેસ્ટ – 1 ચમચી
- શેઝવાન સોસ- 5-6 ચમચી
- ટોમેટો કેચપ – 1 ½ ચમચી
- સફેદ સરકો – 1 ચમચી
- તેલ – તળવા માટે
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
ચીલી પોટાટો બનાવવાની રીત
- ચીલી પોટાટો બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ બટાકાની છાલ કાઢીને મધ્યમ કદની આંગળીના આકારમાં કાપી લો.
- હવે બટાકાને એક વાસણમાં મૂકો, તેને સ્વચ્છ પાણીમાં સારી રીતે ધોઈ લો અને સૂકવવા માટે રાખો.
- હવે સૂકા બટાકામાં મકાઈનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને બટાકાને મધ્યમ તાપ પર તળી લો.
- બીજું પેન લો અને તેમાં પણ તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં લીલાં મરચાં નાખો.
- લીલાં મરચાં શેકાઈ જાય એટલે તેમાં ડુંગળી, કેપ્સિકમ અને બાકીનાં સમારેલાં લીલાં મરચાં ઉમેરો. શાક તળાઈ જાય એટલે તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ નાખો.
- હવે આ મિશ્રણમાં ટોમેટો કેચઅપ, કાળા મરી પાવડર, શેઝવાન સોસ અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- મસાલો શેકાઈ જાય એટલે તેમાં તળેલા બટેટા ઉમેરીને હળવા હાથે બરાબર હલાવો.
- તૈયાર છે તમારું ગરમા-ગરમ ચીલી પોટાટો. હવે તમે તેને પ્લેટમાં કાઢીને તેનો આનંદ લઈ શકો છો.