spot_img
HomeLifestyleFoodઘરે રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલમાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ ચીલી પોટાટો, તમારો પરિવાર આંગળીઓ ચાટતો રહેશે

ઘરે રેસ્ટોરન્ટ સ્ટાઈલમાં બનાવો સ્વાદિષ્ટ ચીલી પોટાટો, તમારો પરિવાર આંગળીઓ ચાટતો રહેશે

spot_img

આપણે દરરોજ કોઈને કોઈ વાનગીમાં બટાકાનો ઉપયોગ ચોક્કસથી કરીએ છીએ. જો તમે પણ રોજ બટાટાને શાક તરીકે ખાવાથી કંટાળી ગયા હોવ તો આ અનોખી રેસિપી ચોક્કસ ટ્રાય કરો. તમે તમારા ઘરે સરળતાથી સ્વાદિષ્ટ ચીલી પોટાટો બનાવી શકો છો. તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. તે જ સમયે, બાળકોથી લઈને પુખ્ત વયના લોકો તેને ખાવાનું પસંદ કરે છે. ઘરે સ્વાદિષ્ટ ચીલી પોટાટો બનાવવા માટે, તમે અમારા દ્વારા આપવામાં આવેલી રેસીપી અજમાવી શકો છો.

Make delicious Chili Potatoes at home restaurant style

ચીલી પોટાટોની રેસીપી

સામગ્રી

  • બટાકા – 2 મધ્યમ કદ
  • મકાઈનો લોટ – 2 ચમચી
  • કેપ્સીકમ – 1 સમારેલ
  • ડુંગળી – 1 ઝીણી સમારેલી
  • ગાજર – 1 ઝીણું સમારેલું
  • કાળા મરી પાવડર – 1 ચમચી
  • લીલા મરચા – 2 બારીક સમારેલા
  • આદુ લસણની પેસ્ટ – 1 ચમચી
  • શેઝવાન સોસ- 5-6 ચમચી
  • ટોમેટો કેચપ – 1 ½ ચમચી
  • સફેદ સરકો – 1 ચમચી
  • તેલ – તળવા માટે
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

Make delicious Chili Potatoes at home restaurant style

ચીલી પોટાટો બનાવવાની રીત

  • ચીલી પોટાટો બનાવવા માટે, સૌપ્રથમ બટાકાની છાલ કાઢીને મધ્યમ કદની આંગળીના આકારમાં કાપી લો.
  • હવે બટાકાને એક વાસણમાં મૂકો, તેને સ્વચ્છ પાણીમાં સારી રીતે ધોઈ લો અને સૂકવવા માટે રાખો.
  • હવે સૂકા બટાકામાં મકાઈનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
  • એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને બટાકાને મધ્યમ તાપ પર તળી લો.
  • બીજું પેન લો અને તેમાં પણ તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં લીલાં મરચાં નાખો.
  • લીલાં મરચાં શેકાઈ જાય એટલે તેમાં ડુંગળી, કેપ્સિકમ અને બાકીનાં સમારેલાં લીલાં મરચાં ઉમેરો. શાક તળાઈ જાય એટલે તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ નાખો.
  • હવે આ મિશ્રણમાં ટોમેટો કેચઅપ, કાળા મરી પાવડર, શેઝવાન સોસ અને મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
  • મસાલો શેકાઈ જાય એટલે તેમાં તળેલા બટેટા ઉમેરીને હળવા હાથે બરાબર હલાવો.
  • તૈયાર છે તમારું ગરમા-ગરમ ચીલી પોટાટો. હવે તમે તેને પ્લેટમાં કાઢીને તેનો આનંદ લઈ શકો છો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular