spot_img
HomeLifestyleFoodહોટેલ સ્ટાઈલમાં ઘરે જ બનાવો સ્વાદિષ્ટ મશરૂમ મંચુરિયન, બદલાઈ જશે ખાવાનો સ્વાદ,...

હોટેલ સ્ટાઈલમાં ઘરે જ બનાવો સ્વાદિષ્ટ મશરૂમ મંચુરિયન, બદલાઈ જશે ખાવાનો સ્વાદ, જાણો કેવી રીતે બનાવશો

spot_img

લોકોને સ્વાદિષ્ટ ભોજન ખૂબ જ ગમે છે. આમાં ચાઈનીઝ ફૂડ ટોપ પર છે. મસાલેદાર મસાલા અને ચટણીઓ આ ચાઈનીઝ ફૂડ્સને સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે. જો કે લોકો પોતાનો સ્વાદ બદલવા માટે અનેક પ્રકારની વસ્તુઓ ખાવાનું પસંદ કરે છે, પરંતુ મશરૂમ મંચુરિયન તમારા ભોજનનો સ્વાદ બમણો કરવા માટે પૂરતો છે. હા, આ ખાવામાં જેટલા સ્વાદિષ્ટ હોય છે તેટલા જ તેને બનાવવામાં સરળ પણ હોય છે. તમે તેને તમારા ઘરે આવતા મહેમાનોને પણ સર્વ કરી શકો છો. તેની ખાસિયત એ છે કે તમે તેને લંચથી લઈને ડિનર સુધી કોઈપણ સમયે તૈયાર કરીને ખાઈ શકો છો. જો તમે પણ તેને ઘરે હોટલની જેમ બનાવવા માંગો છો, તો તમે આ સરળ રેસિપી અજમાવી શકો છો. ચાલો જાણીએ સ્વાદિષ્ટ મશરૂમ મંચુરિયન બનાવવાની સરળ રીત-

Gobi Manchurian - RogueChef

મશરૂમ મંચુરિયન બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી

મકાઈનો લોટ – 3 ચમચી
મૈંદા – દોઢ ચમચી
સફેદ બટન મશરૂમ – 200 ગ્રામ
લસણની પેસ્ટ – 1/2 ચમચી
આદુની પેસ્ટ – 1/2 ચમચી
સોયા સોસ – 1/2 ચમચી
તેલ – જરૂરિયાત મુજબ
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
પાણી – 3 ચમચી

મશરૂમ મંચુરિયનને શેકવા માટેની સામગ્રી

લસણની પેસ્ટ – 1/2 ચમચી
આદુની પેસ્ટ – 1/2 ચમચી
બારીક સમારેલા લીલા મરચા – 1-2
બારીક સમારેલી ડુંગળી – 1
તેલ – 2 ચમચી
સોયા સોસ – દોઢ ચમચી
ટોમેટો કેચપ – 2 ચમચી
ચિલી સોસ – 1/2 ટીસ્પૂન
મીઠું – સ્વાદ મુજબ

મશરૂમ મંચુરિયન બનાવવાની સરળ રીત

મશરૂમ મંચુરિયન બનાવવા માટે પહેલા મશરૂમ લો અને તેને પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો. આ પછી, તેમને સારી રીતે સાફ કરો અને તેમને મધ્યમ કદમાં કાપો. હવે એક બાઉલમાં મૈંદા અને મકાઈનો લોટ લઈ તેને મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણમાં આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરો, સોયા સોસ, મીઠું અને પાણી ઉમેરો અને મિક્સ કરો. જો કે, ધ્યાનમાં રાખો કે આ સોલ્યુશન જાડું હોવું જોઈએ. હવે આ સોલ્યુશનમાં મશરૂમ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.

બીજી તરફ, એક તપેલી લો, તેમાં તેલ ઉમેરો અને તેને તાપ પર રાખો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં મશરૂમ્સ ફ્રાય કરવા ઉમેરો. જો કે, સોનેરી થાય કે તરત જ તેને બહાર કાઢો. કારણ કે જો લાંબા સમય સુધી તળવામાં આવે છે, તો તે પાણી છોડવા લાગે છે, જેના કારણે તેલ છૂટાછવાયા થવા લાગે છે. હવે ગેસ પર ધીમી આંચ પર પાતળી સપાટી સાથે એક તપેલી મૂકો. હવે તેમાં તેલ નાખીને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં આદુ, લસણની પેસ્ટ, લીલા મરચાં અને સમારેલી ડુંગળી નાખો. હવે તેને 1 થી 2 મિનિટ માટે ઉંચી આંચ પર પકાવો. હવે તેમાં સોયા સોસ, ટોમેટો કેચપ અને ચીલી સોસ ઉમેરો.

આ પછી તેમાં મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તેમાં મશરૂમના તળેલા ટુકડા, લીલી ડુંગળી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરો. હવે બધું ટૉસ કરો અને 1 થી 2 મિનિટ પકાવો. હવે તૈયાર મશરૂમ મંચુરિયન સર્વ કરી શકાય છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular