Kadai Paneer: પનીર એ ભારતીય ભોજનમાં સૌથી વધુ લોકપ્રિય સામ્રગીમાંથી એક છે. તેની મદદથી તમે સરળતાથી સૂકી અથવા ગ્રેવી વાનગીઓના ઘણા પ્રકારો તૈયાર કરી શકો છો. પનીરની ઘણી વાનગીઓ છે, જેમાંથી એક કઢાઈ પનીર છે, જે ખૂબ જ લોકપ્રિય છે અને લગભગ તમામ પંજાબી અથવા ઉત્તર ભારતીય શૈલીના ઢાબામાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે.કઢાઈ પનીરના સ્વાદને કારણે તેને ઘરે પણ ખૂબ જ ઉત્સાહથી બનાવવામાં આવે છે. જો કે, અમારા તમામ પ્રયાસો છતાં, અમારી એક જ ફરિયાદ છે કે તેમને રેસ્ટોરન્ટ કે ઢાબાનો સ્વાદ મળતો નથી. જો તમારી સાથે પણ આવું થાય છે, તો અમે તમને ઢાબા સ્ટાઈલ કઢાઈ પનીરની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેના દ્વારા તમે ઘરે પણ આવો જ સ્વાદ મેળવી શકશો. ચાલો જાણીએ તેની રેસિપી.ઢાબા સ્ટાઈલ કઢાઈ પનીર માટેની સામગ્રીમસાલા:
કાશ્મીરી લાલ મરચું – 2
કાળા મરી – 1 ચમચી
ધાણાના બીજ – 1 ચમચી
જીરું/ધાણાજીરું- 1 ચમચી
વરિયાળીના બીજ – 1 ચમચી
ઘી – 3 ચમચી
આખું લાલ મરચું – 1
કોથમીર ½ ચમચી
જીરું – ½ ચમચી
લસણની લવિંગ – 5, સમારેલી
લીલા મરચાં – 2, સમારેલા
આદુ – 1 ઇંચ, જુલિઅન્સ
ટામેટાં – 3, મધ્યમ કદના, સમારેલા
ડુંગળી – 1, મધ્યમ કદ, ટુકડાઓમાં કાપો
કેપ્સિકમ – 1 મધ્યમ કદના, ટુકડાઓમાં કાપો
પનીર – 250 ગ્રામ, ક્યુબ્સ
ગરમ મસાલો – 1 ચમચી
લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
કસૂરી મેથી/સૂકી મેથી – 1 ચમચી
તાજી કોથમીર – 1 ચમચી, બારીક સમારેલી
મીઠું – 2 ચમચી
કઢાઈ પનીર કેવી રીતે બનાવશો?
એક તવાને મધ્યમ આંચ પર મૂકો, ‘મસાલા’ હેઠળ બધા શેકેલા મસાલા ઉમેરો અને 2 મિનિટ માટે સૂકવો. આ તમને સારી સુગંધ આપશે.
જ્યારે તે ઠંડુ થાય છે, તેને ગ્રાઇન્ડીંગ જારમાં મૂકો અને તેને બરછટ પીસી લો.
તે જ પેનને મધ્યમ આંચ પર રાખો, તેમાં ઘી, આખા લાલ મરચાં, ધાણાજીરું, જીરું ઉમેરો અને એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરો અને તે શેકાઈ જાય અને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી રાહ જુઓ.
ટામેટાં અને અડધા મીઠું ઉમેરો; તેઓ નરમ થાય ત્યાં સુધી તેમને રાંધવા.
કઢાઈ મસાલો, ગરમ મસાલા પાવડર અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરો, તેલ અલગ ન થાય ત્યાં સુધી પકાવો, જે લગભગ 6 મિનિટ છે.
કેપ્સીકમ અને ડુંગળી ઉમેરો અને 20 સેકન્ડ માટે સારી રીતે મિક્સ કરો.
બાકીનું મીઠું ઉમેરો અને પનીરના ટુકડા ઉમેરો. પનીરના ટુકડાને તોડ્યા વિના ધીમે ધીમે મિક્સ કરો. અન્ય 3 મિનિટ માટે રાંધવા. હવે મસાલો અને મીઠું ચેક કરો.
કસૂરી મેથી અને સમારેલી કોથમીર ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો અને ઢાબા સ્ટાઈલ કઢાઈ પનીર તૈયાર છે.