spot_img
HomeLifestyleFoodમહેમાનો આવે ત્યારે ઝડપથી બનાવો ફેની ખીર, જુઓ રીત

મહેમાનો આવે ત્યારે ઝડપથી બનાવો ફેની ખીર, જુઓ રીત

spot_img

જમ્યા પછી મીઠાઈ ખાવાની ભારતમાં જૂની પરંપરા છે. જો તમને જમ્યા પછી મીઠાઈ ખાવાની આદત હોય તો ફેની ખીર ચોક્કસ બનાવો. ફેની ખીરને ફેણિયા તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. જો તમે મહેમાનો અચાનક ઘરે આવી જાય ત્યારે તેમને આવકારવા માટે તમે કંઈક મીઠી પીરસવા માંગો છો, તો તમે 10 મિનિટમાં આ વાનગી તૈયાર કરી શકો છો. આ વાનગી માત્ર સ્વાદમાં જ સારી નથી લાગતી પણ તમારા સ્વાસ્થ્યનું પણ ખાસ ધ્યાન રાખે છે. આ વાનગી દૂધમાંથી બનેલી એક પ્રકારની મીઠી છે. તમે તેને ઠંડુ કર્યા પછી ખાઈ પણ શકો છો. જો તમને ગરમ ખોરાક ગમે છે, તો તમે તેને ગરમ પણ ખાઈ શકો છો. તમને જણાવી દઈએ કે ફેની ખીરનો કરાવવા ચોથ સાથે ખાસ સંબંધ છે. મહિલાઓ પણ આ વાનગીનું સેવન સરગી તરીકે કરે છે. ફેની ખીર ઝડપથી ઘરે બનાવો. જાણો તેને બનાવવાની સરળ રીત…

Make fanny kheer quickly when guests come, see the recipe

જરૂરી ઘટકો

  • ફેની (પાતળા નૂડલ્સ)
  • ઘી
  • સૂકા ફળો
  • ખાંડ
  • એલચી પાવડર
  • ફેની ખીર બનાવવા માટેની સામગ્રીની માત્રા
  • 100 ગ્રામ ફેની (વર્મીસેલી)
  • 1 લીટર દૂધ
  • 75 ગ્રામ ખાંડ
  • 1 ચમચી એલચી પાવડર
  • થોડી કેસર
  • 12 બ્લેન્ચ કરેલી બદામ
  • 12 પિસ્તા
  • 10 કિસમિસ

 

Make fanny kheer quickly when guests come, see the recipe

ફેની ખીર બનાવવાની આસાન રીત

  1. સૌ પ્રથમ કેસરને થોડા ગરમ દૂધમાં પલાળી દો.
  2. આ પછી, એક મોટા ભારે તળિયાવાળા વાસણમાં ધીમી આંચ પર ફીણીને સૂકવી લો.
  3. તળતી વખતે ફેનીને નિયમિતપણે હલાવતા રહો.
  4. શેક્યા પછી ગેસ બંધ કરી દો અને વાસણને બાજુ પર રાખો.
  5. હવે એ જ હેવી બોટમ પેનમાં દૂધ ઉકાળો. કેસર દૂધ, ઈલાયચી પાવડર અને ખાંડ ઉમેરીને મિક્સ કરો.
  6. દૂધને ધીમી આંચ પર થોડીવાર ઉકળવા દો.
  7. ઉકળ્યા પછી દૂધમાં ફેની નાખીને 3-4 મિનિટ પકાવો.
  8. ફીણ એકવાર દૂધને શોષી લેશે. તેને હળવા હાથે હલાવતા રહો.
  9. આગ બંધ કરો અને દૂધમાં બાફેલી કિસમિસ, પિસ્તા, બદામ અને ગુલાબજળ ઉમેરો.
  10. જો તમને ઠંડુ ગમે છે તો તમે તેને 10-15 મિનિટ ફ્રીજમાં રાખ્યા બાદ ખાઈ શકો છો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular