વિશેષ ભોજન વિના તહેવારની મજા અધૂરી છે. જો તમે હજી સુધી નાસ્તો બનાવવા વિશે વિચાર્યું નથી અને અગાઉથી કંઈપણ તૈયાર કર્યું નથી. તૈયારીની થોડી જ મિનિટોમાં ખૂબ જ ઝડપી અને સ્વાદિષ્ટ. તમે મસાલેદાર અને ક્રિસ્પી ચણાના લોટની કચોરી તૈયાર કરી શકો છો. શેફ કુણાલ કપૂર દ્વારા આપવામાં આવેલી ઝડપી મીઠી ચટણીની રેસીપી સાથે. જે ચણાના લોટની કચોરી સાથે અદ્ભુત લાગશે. તો ચાલો જાણીએ કે ચણાના લોટની સ્વાદિષ્ટ ગરમ કચોરી કેવી રીતે બનાવવી.
ચણાના લોટની કચોરી બનાવવા માટેની સામગ્રી
- 4 ચમચી તેલ
- 1 ચમચી જીરું
- 1 ચમચી વરિયાળી
- એક ચપટી હીંગ
- ડુંગળીને બારીક કાપો
- 1 કપ ચણાનો લોટ
- લસણનું અથાણું
- મીઠું
- ધાણાના પાન
- ઘઉંનો લોટ ભેળવો
ચણાના લોટની કચોરી બનાવવાની રીત
સૌ પ્રથમ એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં જીરું અને વરિયાળી નાખો. એક ચપટી હિંગ નાખીને મિક્સ કરો. બારીક સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ફ્રાય કરો. લીલા મરચા ઉમેરો. તેમાં ચણાનો લોટ ઉમેરીને ધીમી આંચ પર સારી રીતે શેકી લો. જ્યાં સુધી તેમાંથી મીઠી સુગંધ આવવા લાગે નહીં. હવે ગેસની આંચ બંધ કરી તેમાં ઝીણી સમારેલી કોથમીર, અથાણું મસાલો, મીઠું ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. કચોરીને ગૂંથેલા કણકમાં ભરીને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી તળો. ગરમાગરમ ચણાના લોટની કચોરી તૈયાર છે.
મીઠી ચટણી બનાવવાની રીત
-મીઠી ચટણી બનાવવા માટે 100 ગ્રામ સૂકી કેરીનો પાવડર લો.
-તેને પાણીમાં ઓગાળી લો. બે ચમચી ચાટ મસાલો અને ખાંડ ઉમેરો.
– કાળી મરી, શેકેલું જીરું ઉમેરો અને બરાબર મિક્ષ કરો. જેથી તેમાં કોઈ ગઠ્ઠો ન રહે.
-સાથે જ લાલ મરચું પાવડર અને થોડું મીઠું ઉમેરો.
-હવે આ સોલ્યુશનને પેનમાં નાંખો અને પકાવો. ધ્યાનમાં રાખો કે તે ઝડપથી ઘટ્ટ થઈ જાય છે, તેથી એક કે બે ઉકળે પછી જ ગેસની ફ્લેમ બંધ કરો.
-શેફ કુણાલ કપૂરની આ મીઠી ચટણીને ગરમાગરમ ચણાના લોટની કચોરી સાથે સર્વ કરો.