spot_img
HomeLifestyleFoodરાગીના લોટથી બનાવો ઈમ્યુનિટી બૂસ્ટર સૂપ, જાણીલો સરળ રેસિપી

રાગીના લોટથી બનાવો ઈમ્યુનિટી બૂસ્ટર સૂપ, જાણીલો સરળ રેસિપી

spot_img

રાગી સૂપ એ દિવસની સ્વસ્થ અને ઉર્જાવાન શરૂઆત કરવા માટે એક પરફેક્ટ ફૂડ ડીશ છે. રાગી સૂપનું સેવન લંચ કે ડિનર પહેલા પણ કરી શકાય છે. રાગી એક એવું અનાજ છે જેમાં પોષક તત્વોનો ખજાનો છુપાયેલો છે. તેમાં કેલ્શિયમ અને આયર્ન પણ ભરપૂર માત્રામાં મળી આવે છે. રાગીના લોટના રોટલા પણ ઘણા ઘરોમાં ખાવામાં આવે છે. રાગીનું બનેલું સૂપ પણ ખૂબ જ પસંદ આવે છે. આ સૂપ ટેસ્ટી હોવાની સાથે પોષણથી ભરપૂર છે. રાગીના લોટમાંથી બનેલો સૂપ પણ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારનાર છે. તમે તેને ખૂબ જ સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો.

Make Immunity Booster Soup with Ragi Flour, a known easy recipe

રાગી સૂપ બનાવવામાં વધુ સમય નથી લાગતો. તેને બનાવવા માટે દહીંનો પણ ઉપયોગ થાય છે. બદલાતી સિઝનમાં રાગીનું સૂપ ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. જો તમે ક્યારેય ઘરે રાગી સૂપની રેસિપી અજમાવી નથી, તો અમારી ઉલ્લેખિત પદ્ધતિની મદદથી તમે તેને ખૂબ જ સરળતાથી બનાવી શકો છો.

રાગી સૂપ બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • રાગીનો લોટ – 1 ચમચી
    દહીં – 1/2 કપ
    જીરું – 1 ચમચી
    લીલા ધાણા ઝીણી સમારેલી – 1 ચમચી
    મીઠું – સ્વાદ મુજબ

રાગી સૂપ રેસીપી
રાગીનું બનેલું સૂપ પોષણથી ભરપૂર હોય છે. તે ભોજન પહેલાં અથવા દિવસની શરૂઆતમાં લઈ શકાય છે. રાગીનો સૂપ બનાવવા માટે એક વાસણમાં 2 કપ પાણી નાખીને તેને ગરમ કરવા રાખો. આ દરમિયાન, એક બાઉલમાં 2 કપ પાણી લો અને તેમાં રાગીનો લોટ અને દહીં ઉમેરો અને તેને ચમચીની મદદથી સારી રીતે મિક્સ કરો. 1 થી 2 મિનિટ સુધી સારી રીતે મિક્સ કર્યા પછી, તૈયાર કરેલી પેસ્ટને 5-7 મિનિટ માટે ઢાંકીને બાજુ પર રાખો.

Make Immunity Booster Soup with Ragi Flour, a known easy recipe

ગેસ પર ગરમ કરેલું પાણી જ્યારે ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં એક કપ રાગીની પેસ્ટ નાખીને ઉકળવા દો. આ દરમિયાન ચમચીની મદદથી સૂપને હલાવતા રહો. સૂપને 3-4 મિનિટ રાંધ્યા પછી, તેમાં જીરું, ધાણાજીરું અને સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. આ પછી સૂપને ફરીથી 4-5 મિનિટ માટે ઉકાળો. આ પછી ગેસ બંધ કરી દો. હવે તૈયાર રાગીના સૂપને ચાઈનીઝ સર્વિંગ બાઉલમાં સ્થાનાંતરિત કરો અને તેને થોડી કોથમીર અને જીરું વડે ગાર્નિશ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular