spot_img
HomeLifestyleFoodઘરે જ બનાવો ઝટપટ ગોળ અને મગફળીની ચિક્કી, જાણો અહીં સરળ રેસિપી

ઘરે જ બનાવો ઝટપટ ગોળ અને મગફળીની ચિક્કી, જાણો અહીં સરળ રેસિપી

spot_img

ખાણીપીણીના શોખીનો માટે શિયાળાની ઋતુ વરદાન સમાન છે. આ સિઝનમાં વિવિધ પ્રકારના લીલા શાકભાજી મળે છે. વળી, ઉનાળાની સરખામણીમાં શિયાળાનો ખોરાક સરળતાથી પચી જાય છે. આ સિવાય થાળી શિયાળામાં અનેક પ્રકારના પરાઠા અને વાનગીઓથી ભરેલી હોય છે. ગાજરની ખીર, ગજક અને ગોળની પાપડી કે ચીક્કી પણ લોકોને પસંદ આવે છે. આ દિવસોમાં બજાર આ બધી વસ્તુઓથી ભરેલું છે. તે જ સમયે, ઘણા લોકો આ વસ્તુઓ તેમના ઘરે બનાવે છે. આવી જ ગોળની ચીક્કી બાળકોને તેમજ વડીલોને પણ પસંદ આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે પણ તેને તમારા ઘરે બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો આજે અમે તમને ગોળ, મગફળીની ચિક્કી બનાવવાની સરળ રીત જણાવીશું.

ગોળ અને મગફળીની ચિક્કી બનાવવા માટેની સામગ્રી

મગફળી (લગભગ એક કપ), ગોળના નાના ટુકડા (એક કપ), ઘી (બે ચમચી)

ગોળ અને પીનટ ચિક્કી રેસીપી

એક વાસણ લો અને તેમાં ફક્ત મગફળી શેકી લો. પછી જ્યારે સીંગદાણા સંપૂર્ણપણે ઠંડુ થઈ જાય, પછી તેની બધી છાલ કાઢી લો. હવે એક વાસણમાં ન છોલી મગફળીને બાજુ પર રાખો. પછી એક વાસણ અથવા તપેલીમાં ગોળ અને ઘી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે ગોળને સતત હલાવતા રહો અને ધીમી આંચ પર ઓગળવા દો. જો ગોળના મોટા ટુકડા હોય તો તેને ચમચીથી તોડી લો અને હલાવતા રહો. જ્યારે બધો ગોળ બરાબર ઓગળી જાય ત્યારે તેને ફરીથી 2 મિનિટ સુધી હલાવતા રહો. ગોળની ચાસણી બરાબર બની છે કે નહીં તે જોવા માટે એક બાઉલમાં પાણી લો અને તેમાં એકથી બે ટીપાં ચાસણી નાખો.

જો ગોળ સેટ થઈ જાય તો સમજી લો કે ખાંડની ચાસણી તૈયાર છે. જો આમ ન થતું હોય તો ગોળને થોડી વાર હલાવતા રહો. હવે ગોળમાં મગફળી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. એક વાસણમાં થોડુ ઘી નાખીને મુલાયમ બનાવી લો અને તેમાં મિક્સ કરેલી સામગ્રી નાખો. વાસણ પર ગોળનું મિશ્રણ નાખી પાતળું ફેલાવો અને રોલિંગ પીન પર ઘી લગાવીને ચિક્કીને રોલ કરો. જ્યારે ચિક્કી ઠંડી થઈ જાય ત્યારે તેને તમારી ઈચ્છા મુજબ કાપીને બાજુ પર રાખો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular