spot_img
HomeLifestyleFoodઘરે જ બનાવો જયપુરની ફેમસ અને સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીની કચોરી, સ્વાદ એવો કે...

ઘરે જ બનાવો જયપુરની ફેમસ અને સ્વાદિષ્ટ ડુંગળીની કચોરી, સ્વાદ એવો કે કોઈ નહિ થાકે વખાણ કરતા

spot_img

ભારત તેની વિવિધતા માટે જાણીતું છે. અહીં દરેક રાજ્યનો પોતાનો ખાસ પ્રકારનો ખોરાક છે. જો રાજસ્થાની ફૂડની વાત કરીએ તો રાજસ્થાનમાં નાસ્તાના ઘણા વિકલ્પો ઉપલબ્ધ છે. સવારથી સાંજ સુધી રાજસ્થાનના જયપુર જિલ્લામાં ઘણી જગ્યાએ તમને ડુંગળીની કચોરી જોવા મળશે. તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ છે, હું શું કહી શકું? લોકો તેને ચા સાથે ખાવાનું પસંદ કરે છે.

જો તમે ક્યારેય જયપુર ગયા હોવ તો તમે ડુંગળીની કચોરી ખાધી જ હશે. જે પણ આ ખાસ કચોરી એક વાર ખાશે તે તેનો સ્વાદ ભૂલી શકશે નહીં. આવી સ્થિતિમાં, તમે ઇચ્છો તો, તમે તેને ઘરે સરળતાથી બનાવી શકો છો. આજના આર્ટીકલમાં અમે તમને જણાવીશું કે આવી ડુંગળીની શોર્ટબ્રેડ કેવી રીતે બનાવવી, જેને ખાધા પછી દરેક તમારા વખાણ કરશે. આને બનાવવા માટે તમારે ઘણી વસ્તુઓની જરૂર પડશે નહીં.

Make Jaipur's famous and delicious onion kachori at home, the taste of which no one gets tired of praising

ડુંગળીની કચોરી બનવવા માટેની સામગ્રી

  • 1.5 કપ ચણાનો લોટ
  • બારીક લોટ
  • 2 મોટી ડુંગળી
  • 2-3 લીલા મરચાં પાંદડા સાથે સમારેલા
  • બારીક સમારેલ આદુ
  • લીલા ધાણા
  • 1/2 ચમચી અજમા
  • 1/2 ચમચી હિંગ
  • 1/2 ચમચી મીઠું
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • 1/2 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 1/2 નાની લસણની લવિંગ
  • વરીયાળી

Make Jaipur's famous and delicious onion kachori at home, the taste of which no one gets tired of praising

પદ્ધતિ

  • સૌથી પહેલા એક મોટા બાઉલમાં લોટ, ચણાનો લોટ, મીઠું અને સેલરી ઉમેરો. આ પછી, આ બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • હવે થોડું-થોડું પાણી ઉમેરી ચણાનો લોટ ભેળવો. તેને તૈયાર કરો અને થોડી વાર માટે બાજુ પર રાખો. થોડી વાર રાખ્યા બાદ સ્ટફિંગ તૈયાર કરો.
  • ડુંગળીની કચોરીનું સ્ટફિંગ તૈયાર કરવા માટે, જ્યારે તેલ ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં જીરું, વરિયાળી અને એક ચપટી હિંગ નાખીને ફ્રાય કરો. આ પછી, પેનમાં સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને ડુંગળી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
  • આ પછી ડુંગળીમાં આદુની પેસ્ટ અને સમારેલા લીલા મરચા નાખીને થોડીવાર સાંતળો. બરાબર તળ્યા પછી તેને ઠંડુ થવા માટે બાજુ પર રાખો. ઉપરથી લીલા ધાણા ઉમેરવાનું ધ્યાન રાખો.
  • જ્યારે સ્ટફિંગ ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે એક બોલ લો અને તેને હળવો રોલ કરો. આ પછી તેમાં ડુંગળીનું સ્ટફિંગ ભરીને ચારે બાજુથી દબાવીને બંધ કરી દો. છેલ્લે, તેને સોનેરી થાય ત્યાં સુધી બેક કરો. તમે તેને લીલા ધાણાની ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular