spot_img
HomeLifestyleFoodઘરે આવીરીતે બનાવો કાલા ખટ્ટા લેમોનેડ , નોંધી લો રેસિપી

ઘરે આવીરીતે બનાવો કાલા ખટ્ટા લેમોનેડ , નોંધી લો રેસિપી

spot_img

ઉનાળામાં, આપણું શરીર ઘણીવાર ખૂબ પરસેવો કરે છે, જે ડિહાઇડ્રેશન અને ઊર્જાની અભાવ તરફ દોરી જાય છે. એટલા માટે ખાસ કરીને આપણા બાળકો માટે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવા માટે આ સિઝનમાં પૂરતું પાણી મેળવવું ખૂબ જ જરૂરી છે. કારણ કે બાળકો તરસ લાગે ત્યારે જ પાણી પીવે છે.

આવી સ્થિતિમાં માતા-પિતા તેમના સ્વાસ્થ્યને લઈને ચિંતિત રહે છે. જો તમે પણ ઉનાળામાં તમારા બાળકને હાઈડ્રેટ કરવાની ચિંતા કરતા હોવ તો આજે અમે તમારા માટે એક એવું પીણું લઈને આવ્યા છીએ, જે ટેસ્ટી હોવાની સાથે હેલ્ધી પણ છે અને તમારા બાળકને સારી રીતે હાઈડ્રેટ અને ઠંડુ રાખશે.

પદ્ધતિ

બ્લેન્ડરના બરણીમાં 1 કપ કાળી દ્રાક્ષ, 10 બરફના ટુકડા, અડધી ચમચી લીંબુનો રસ, સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરીને બરછટ પીસી લો.

જો જરૂરી હોય તો, તમે પાણીનો ઉપયોગ કરી શકો છો. પીસેલા બરફ પર મિશ્રણને સર્વિંગ ગ્લાસમાં રેડો.

ઉપરથી થોડું કાળું મીઠું અને 4 ચમચી કાળી ખાટીની ચાસણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.

જો તમારી પાસે કાળી ખાટીની ચાસણી ન હોય તો દ્રાક્ષનું પ્રમાણ વધારવું. તમે 1 કપ દ્રાક્ષને બદલે 2 કપ દ્રાક્ષનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

હવે એક ગ્લાસમાં ફુદીનાના ટુકડા નાખીને સોડા વોટર ઉમેરીને તરત જ સર્વ કરો. આપણું બ્લેક સોર લેમોનેડ તૈયાર છે.

Make Kala Khatta Lemonade at home, note the recipe

સામગ્રી
કાળી દ્રાક્ષ – 1 કપ
કાળી ખાટી ચાસણી – 3 ચમચી
બરફના ટુકડા – 10
લીંબુનો રસ – 1/2 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
કાળું મીઠું – છંટકાવ માટે
મિન્ટ સ્પ્રિગ – 1 (ગાર્નિશિંગ માટે) સોડા વોટર – 1 કપ

પદ્ધતિ
પગલું 1
બ્લેન્ડરના જારમાં કાળી દ્રાક્ષ, લીંબુનો રસ અને મીઠું નાખીને બરછટ પીસી લો.
પગલું 2
ઉપરથી થોડું કાળું મીઠું અને કાળી ખાટીની ચાસણી મિક્સ કરો.
પગલું 3
હવે એક ગ્લાસમાં ફુદીનાના ટુકડા નાખીને સોડા વોટર ઉમેરીને તરત જ સર્વ કરો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular