જો તમે પણ તમારા વીકએન્ડ પર તમારા પરિવાર માટે કેટલીક સ્વાદિષ્ટ અને સરળ મીઠાઈની રેસિપી અજમાવવા માંગતા હો, તો તમે મુગલાઈ શાહી ટુકડા રેસીપી અજમાવી શકો છો. આ રેસીપી ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ તો છે જ પરંતુ બનાવવા માટે પણ ખૂબ જ સરળ છે. તો આ સપ્તાહના અંતે, સંબંધોમાં પ્રેમની મીઠાશ ઉમેરવા માટે મુગલાઈ શાહી ટુકડા બનાવો. ચાલો જાણીએ શું છે તેની રેસિપી.
મુગલાઈ શાહી ટુકડા બનાવવા માટેની સામગ્રી-
રોટલી તળવા માટે-
- -6 સ્લાઈસ સફેદ બ્રેડની સ્લાઈસ
- -1 કપ ઘી (તળવા માટે)
રાબડી ટોપિંગ માટે-
- -1 લીટર ફુલ ક્રીમ દૂધ
- -15-20 કેસરી દોરા
- -¼ કપ સફેદ ખાંડ
- – અડધી ચમચી ગુલાબજળ
ખાંડની ચાસણી માટે-
- -1 કપ પાણી
- -¾ કપ સફેદ ખાંડ
- -2-3 -પીસેલી લીલી ઈલાયચી
ગાર્નિશિંગ માટે-
- – બદામ અને પિસ્તાની દાળ
- -સુકા ગુલાબની પાંખડીઓ
મુગલાઈ શાહી ટુકડા બનાવવાની રીત-
મુગલાઈ શાહી ટુકડા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ બ્રેડ સ્લાઈસના ખૂણાઓ કાપીને ત્રાંસી આકારમાં કાપી લો. હવે એક પેનમાં મધ્યમ આંચ પર ઘી ગરમ કરો. ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં બ્રેડના ટુકડા નાખી બંને બાજુથી સોનેરી થાય ત્યાં સુધી ડીપ ફ્રાય કરો. આ પછી શાહી ટુકડા બનાવવા માટે રાબડી તૈયાર કરો. રાબડી બનાવવા માટે, મધ્યમ તાપ પર ભારે તળિયાવાળા નોન-સ્ટીક પેનમાં દૂધ ગરમ કરો. દૂધ માં
જ્યારે તે ઉકળવા લાગે, ત્યારે આગને મધ્યમ અથવા ઓછી કરો.
હવે દૂધમાં કેસરના દોરાને ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરો અને 20 થી 25 મિનિટ સુધી પકાવો જ્યાં સુધી તે અડધો ન થઈ જાય. આ કરતી વખતે, તવાની બાજુઓ પર એકઠા થયેલા દૂધને સતત ઉઝરડા કરો અને તેને પાછું પાનમાં રેડો. તપેલીના તળિયે દૂધ બળી ન જાય તે માટે તપેલીના તળિયાને વારંવાર ઉઝરડા કરો. જ્યારે દૂધ અડધું થઈ જાય, ત્યારે તેમાં ખાંડ ઉમેરો અને રબડી કસ્ટર્ડની જેમ ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી 10-12 મિનિટ વધુ પકાવો. હવે તવાને આંચ પરથી ઉતારીને બાજુ પર રાખો.
ખાંડની ચાસણી બનાવવા માટે એક કડાઈમાં પાણી, ખાંડ અને લીલી ઈલાયચીને મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. પાણી અને ખાંડને 8-10 મિનિટ સુધી પકાવો, વચ્ચે થોડી વાર હલાવતા રહો. હવે પેનને આગમાંથી દૂર કરો અને તળેલી બ્રેડના ટુકડાને ગરમ ખાંડની ચાસણીમાં 10-20 સેકન્ડ માટે ડુબાડો. હવે તેમને સર્વિંગ પ્લેટમાં મૂકો અને ઉપર 2-3 ચમચી રબડી ઉમેરો. આ પછી, મુગલાઈ શાહી ટુકડાને બદામ અને પિસ્તાની કતરણથી ગાર્નિશ કરો, સૂકી ગુલાબની પાંખડીઓથી ગાર્નિશ કરો અને તરત જ સર્વ કરો.