spot_img
HomeLifestyleFoodઘરે જ બનાવો ઓનિયન કચોરી, વધશે નાસ્તાનો સ્વાદ, આ છે 'પરફેક્ટ રીત'

ઘરે જ બનાવો ઓનિયન કચોરી, વધશે નાસ્તાનો સ્વાદ, આ છે ‘પરફેક્ટ રીત’

spot_img

સવારનો નાસ્તો સૌથી ઉતાવળે તૈયાર કરવામાં આવે છે. કારણ કે આ એવો સમય હોય છે જ્યારે બાળકો શાળાએ જવા નીકળે છે અને પરિવારના સભ્યો ઓફિસ માટે રવાના થાય છે. આવી સ્થિતિમાં લોકો સરળ અને હેલ્ધી ફૂડની શોધ કરે છે. જો તમે પણ કંઈક આવું જ શોધી રહ્યા છો તો કચોરી વધુ સારો વિકલ્પ બની શકે છે. કચોરીનો સ્વાદ કોઈપણ નાના-મોટા ફંક્શનમાં સરળતાથી મળી જાય છે. ઘણા લોકો કચોરીના એટલા ક્રેઝી હોય છે કે તેનું નામ લેતા જ મોંમાં પાણી આવી જાય છે. જો કે, તે બટેટા અને મગની દાળ કચોરી સહિત ઘરોમાં ઘણી રીતે તૈયાર અને ખાવામાં આવે છે. પણ શું તમે ક્યારેય ડુંગળી કચોરીનો સ્વાદ ચાખ્યો છે? જી હાં, ડુંગળી કચોરી તેના સ્વાદને કારણે લોકોની ફેવરિટ રહે છે. આ જ કારણ છે કે તેના સ્વાદ ચાહનારાઓની યાદી લાંબી છે. તમે તેને સવારના નાસ્તાથી લઈને રાત્રિભોજન સુધી બનાવીને ખાઈ શકો છો. જો તમે હજી સુધી ઘરે બનાવ્યું નથી, તો તમે અમારા દ્વારા આપવામાં આવેલી રેસિપી અજમાવી શકો છો. ચાલો જાણીએ ડુંગળી કચોરી બનાવવાની સરળ રીત-

Make onion kachori at home, the taste of breakfast will increase, this is the 'perfect way'

ડુંગળી કચોરી માટે જરૂરી ઘટકો

  • બાફેલા બટાકા – 3-4
  • મધ્યમ સમારેલી ડુંગળી – 3-4
  • ચણાનો લોટ – 4 ચમચી
  • હિંગ – 1 ટીસ્પૂન
  • તેલ- 2 ચમચી (અંદાજે)
  • કોથમીર – 2-3 ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર – 1-2 ચમચી
  • કાળું મીઠું – 1 ચમચી
  • ચાટ મસાલો – 2 ચમચી
  • ગરમ મસાલો – 1 ચમચી
  • સેલરી – 1 ચમચી
  • લીલા મરચા સમારેલા – 3-4
  • લોટ તૈયાર કરવા માટે
  • મેંદા – 250 ગ્રામ
  • કેરમ બીજ – 1 ચમચી
  • તેલ – 5-6 ચમચી
  • મીઠું – જરૂરિયાત મુજબ

Make onion kachori at home, the taste of breakfast will increase, this is the 'perfect way'

ડુંગળી કચોરી બનાવવાની આસાન રીત

સ્વાદિષ્ટ ડુંગળી કચોરી બનાવવા માટે, સૌ પ્રથમ એક તપેલી લો. હવે તેમાં તેલ નાખીને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં કોથમીર અને હિંગ નાખો. તેને મધ્યમ તાપ પર લગભગ 2-3 મિનિટ સુધી પકાવો. નિર્ધારિત સમય પછી તેમાં ચણાનો લોટ, લાલ મરચું પાઉડર, ચાટ મસાલો, ગરમ મસાલો અને કાળું મીઠું નાખીને થોડી વાર સાંતળો. આ પછી તેમાં સમારેલી ડુંગળી, લીલું મરચું અને મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. ધ્યાનમાં રાખો કે ડુંગળી નરમ થાય ત્યાં સુધી તેને રાંધવાની છે. ડુંગળી નરમ થાય એટલે તેમાં બટેટા ઉમેરો. હવે આ મિશ્રણને લાડુની મદદથી સારી રીતે મિક્સ કરો અને તેને એકસરખા બનાવો. આ પછી, તેને થોડી વાર ઠંડુ થવા માટે રાખો.

અહીં, ડુંગળી કચોરી લોટ તૈયાર કરવા માટે, પ્રથમ લોટ લો. તેમાં મીઠું, સેલરી અને થોડું તેલ ઉમેરીને મિક્સ કરો. ધ્યાનમાં રાખો કે લોટમાં સામગ્રી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો, પછી તેમાં પાણી ઉમેરો અને ભેળવો. આમ કરવાથી લોટ નરમ થઈ જશે. હવે કણક પર ભીનું કપડું મૂકો અને તેને લગભગ 30 મિનિટ માટે ઢાંકી દો. આ પછી, સમાન પ્રમાણમાં લોટ લો અને તેમાંથી બોલ બનાવો. આ પછી, આ લોટને ડુંગળી અને બટાકાના મિશ્રણથી સ્ટફ કરો. હવે તેને હાથ વડે દબાવીને કચોરીની જેમ રોલ કરો. તેને થોડું ઘટ્ટ રાખવાનું છે જેથી તળતી વખતે મિશ્રણ તેલમાં ફેલાઈ ન જાય.

હવે આ કચોરીને ધીમી આંચ પર 10 થી 12 મિનિટ સુધી ડીપ ફ્રાય કરો. કચોરી ગોલ્ડન બ્રાઉન થઈ જાય એટલે તેને તવામાંથી બહાર કાઢી લો. આ રીતે બધી કચોરી તૈયાર થઈ જશે. હવે તમે ગરમાગરમ કચોરીને આમલી, કોથમીર કે ફુદીનાની ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular