spot_img
HomeLifestyleFoodહેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ માટે બનાવો પાલક પરાઠા, સ્વાદ આવશે ઉત્તમ, આ રીતે મિનિટોમાં...

હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ માટે બનાવો પાલક પરાઠા, સ્વાદ આવશે ઉત્તમ, આ રીતે મિનિટોમાં કરો તૈયાર

spot_img

દરેક વ્યક્તિ દિવસની શરૂઆત હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટથી કરવા માંગે છે. પાલક પરાઠા એક એવી ફૂડ ડીશ છે જે માત્ર ટેસ્ટી જ નથી પણ ખૂબ જ હેલ્ધી પણ છે. આપણે બધા જાણીએ છીએ કે પાલક પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે, આવી સ્થિતિમાં નાસ્તામાં પાલકના પરાઠા બનાવવાથી સવારને ઉર્જાથી ભરપૂર બનાવી શકાય છે. પાલક પરાઠા એક ફૂડ ડીશ છે જે મિનિટોમાં બનાવવામાં આવે છે. ઘણીવાર ઘરોમાં સવારે પરાઠા બનાવવામાં આવે છે, પરંતુ સાદા પરાઠાને બદલે તમે થોડો ટ્વિસ્ટ આપીને ટેસ્ટી પાલક પરાઠા બનાવી શકો છો. સ્વાદિષ્ટ પરાઠા સરળતાથી તૈયાર કરી શકાય છે.

સવારના સમયે ઘણી દોડધામ હોય છે, આ કારણે દરેકને નાસ્તો પસંદ હોય છે જે ઓછા સમયમાં બનાવી શકાય છે. પાલક પરાઠા એક એવી ફૂડ ડીશ છે જે ખૂબ જ સરળતાથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. ચાલો જાણીએ તેની સરળ રેસિપી.

Make Palak Paratha for a healthy breakfast, it will taste great, ready in minutes like this

પાલક પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • લોટ – 2 કપ
  • સમારેલી પાલક – 2 કપ
  • લસણ – 3 લવિંગ (વૈકલ્પિક)
  • આદુ સમારેલું – 1/2 ટીસ્પૂન
  • લીલા ધાણા ઝીણી સમારેલી – 2 ચમચી
  • લીલા મરચા સમારેલા – 1-2
  • તેલ – જરૂર મુજબ
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

Make Palak Paratha for a healthy breakfast, it will taste great, ready in minutes like this

પાલક પરાઠા બનાવવાની રીત
પાલક પરાઠા એ એક ઉત્તમ ફૂડ ડીશ છે. તેને બનાવવા માટે સૌપ્રથમ સારી ગુણવત્તાવાળી પાલક લો અને તેને પાણીમાં બે થી ત્રણ વાર ધોઈ લો. હવે પાલકની જાડી દાંડી તોડીને પાંદડાને અલગ કરી લો. આ પછી પાંદડાને બારીક કાપો. પછી લીલા ધાણા, લીલા મરચાં, આદુ, લસણને બારીક સમારી લો. આ પછી આદુ, ધાણાજીરું, લીલા મરચાં અને લસણને મિક્સરમાં પીસીને પેસ્ટ તૈયાર કરો.

હવે એક વાસણમાં લોટ મૂકો અને તેમાં ચપટી મીઠું ઉમેરો. આ પછી લોટમાં સમારેલા પાલકના પાન ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. પછી લોટમાં આદુ અને અન્ય વસ્તુઓમાંથી બનાવેલ પેસ્ટ ઉમેરીને મિક્સ કરો. હવે આ મિશ્રણમાં એક ચમચી તેલ અને થોડું થોડું પાણી ઉમેરી લો અને લોટ બાંધો. આ પછી, લોટને ઢાંકીને 15 મિનિટ માટે બાજુ પર રાખો જેથી કરીને તે સારી રીતે સેટ થઈ શકે.

આ પછી મધ્યમ તાપ પર નોનસ્ટીક તળીને ગરમ કરો. તળીને ગરમ કરતી વખતે લોટ લો અને તેમાંથી નાના-નાના બોલ બનાવો અને એક બોલ લો અને તેને ગોળ ગોળ ફેરવો. તવો ગરમ થાય પછી તેના તળિયે થોડું તેલ ફેલાવો અને પરાઠા મૂકો. થોડી વાર પછી પરાઠાને પલટી લો અને કિનારીઓ પર થોડું તેલ લગાવો અને પરાઠાના ઉપરના પડ પર લગાવો.

પરાઠાને બંને બાજુથી શેકતા રહો જ્યાં સુધી તેનો રંગ આછો સોનેરી ન થઈ જાય અને પરાઠા ક્રિસ્પી થઈ જાય. આ પછી પરાઠાને પ્લેટમાં કાઢી લો. તેવી જ રીતે બધા બોલમાંથી એક પછી એક પરાઠા બનાવો અને તેને શેકી લો. સ્વાદ અને પોષણથી ભરપૂર પાલક પરાઠા તૈયાર છે. તમે તેને અથાણું અથવા શાકભાજી સાથે સર્વ કરી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular