ઉનાળામાં, વ્યક્તિ ઘણીવાર ઠંડુ અને મીઠો ખોરાક ખાવાનું મન કરે છે. આવી સ્થિતિમાં કેટલાક લોકો તો શેક આઈસ્ક્રીમ ખાવા સુધી પણ જાય છે. જો તમારી સાથે પણ આવું થતું હોય તો તમે સરળતાથી ઘરે પાન કુલ્ફી બનાવી શકો છો. ઉનાળામાં કુલ્ફી ખાવાની મજા જ કંઈક અનેરી હોય છે. જો તમે પણ બજારને બદલે ઘરે બનાવેલી કુલ્ફી ખાવાનું પસંદ કરો છો તો પાન કુલ્ફી ચોક્કસ ટ્રાય કરો. તો આવો જાણીએ પાન કુલ્ફી બનાવવાની રીત.
પાન કુલ્ફી બનાવવા માટેની સામગ્રી
- ક્રીમ – 400 ગ્રામ
- દૂધ – 1 1/2 કપ
- પાઉડર ખાંડ – 4 ચમચી
- દૂધ પાવડર – 3 ચમચી
- બ્રેડના ટુકડા – 2 ચમચી
- સૂકા ફળોનો ભૂકો – 3 ચમચી
- એલચી પાવડર – 1/4 ચમચી
- પિસ્તા – 7-8 બારીક સમારેલા
- પાન એસેન્સ – 3 થી 4 ટીપાં
પાન કુલ્ફી રેસીપી
1- પાન કુલ્ફી બનાવવા માટે એક મિક્સર જારમાં દૂધ, ક્રીમ, ખાંડ અને મિલ્ક પાવડર નાખો.
2- હવે તેમાં બ્રેડ ક્રમ્બ્સ, ઈલાયચી પાવડર, સોપારી એસેન્સ અને બરછટ ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ઉમેરીને 1 મિનિટ માટે બ્લેન્ડ કરો.
3- હવે આ મિશ્રણને કુલ્ફી બનાવવા માટે મોલ્ડમાં મૂકો અને ફ્રીઝરમાં 7 થી 8 કલાક માટે રાખો.
4- ફ્રીઝરમાંથી કાઢી લો અને તમારી ખાસ પાન કુલ્ફી તૈયાર છે. હવે તમે આ કુલ્ફીને પિસ્તા અથવા ગુલકંદથી ગાર્નિશ કરી શકો છો.