વરસાદની મોસમમાં, તમે દરેક વખતે ડમ્પલિંગને તળ્યા પછી ખાવું જ જોઈએ. વાતાવરણ ખુશનુમા હોય ત્યારે ઘરમાં પકોડા, છોલે-ભટુરે વગેરેની માંગ ચોક્કસ હશે. આ વખતે તમે પનીર અને કચોરીની મગફળી ટ્રાય કરો. જો તમે વરસાદમાં કંઈક અલગ જ પીરસો તો તે બાળકોથી લઈને વડીલોને પસંદ આવશે. આવો જાણીએ બનાવવાની રીતઃ
પનીર મગફળી કચોરી સામગ્રી:
- મૈંદા – 2 કપ
- ઘી – 1/4 કપ
- અજવાઈન – 1/2 ચમચી
- મગફળી – 1/2 કપ
- પનીર – 1/2 કપ
- ધાણાના પાન – 1.5 ચમચી
- જીરું – 1 ચમચી
- કાળા મરી – 12
- લવિંગ – 4
- લીલા મરચા – 4
- આદુ – 1 ચમચી
- હીંગ પાવડર – 1/2 ચપટી
- હળદર પાવડર – ¼ ચમચી
- તજ – 1 ઇંચ
- મોટી એલચી – 1
- વરિયાળી – 1.5 ચમચી
- મીઠું – ½ ચમચી
- તેલ – તળવા માટે
મગફળી અને પનીર શોર્ટબ્રેડ બનાવવાની રીત:
સૌ પ્રથમ કચોરી માટે મૈંદા તૈયાર કરો અને તેને બાજુ પર રાખો. આ માટે એક બાઉલમાં મૈંદા, મીઠું, સેલરી અને ઘી નાખીને તમારા હાથ વડે મેશ કરી લો. હવે ધીમા તાપે ગરમ પાણી ઉમેરો અને નરમ લોટ બાંધો. આ પછી કણક પર થોડું તેલ લગાવો અને પછી તેને કપડાથી ઢાંકીને રાખો.
મૈંદા ભેળવી લીધા પછી કચોરી માટે સ્ટફિંગ તૈયાર કરો. આ માટે એક કડાઈમાં 2 ચમચી તેલ ગરમ કરો, ત્યારબાદ તેમાં હિંગ પાવડર, ધાણાજીરું, વરિયાળી, જીરું, કાળા મરી, તજ પાવડર, કાળી ઈલાયચી નાખીને આછું શેકી લો.
સ્ટફિંગ તૈયાર કરો:
જ્યારે મસાલો આછો શેકાઈ જાય ત્યારે તેમાં બારીક સમારેલા લીલા મરચાં, આદુ, પનીર, હળદર અને લાલ મરચું પાવડર નાખીને ફ્રાય કરો. જ્યારે મસાલો થોડો શેકાઈ જાય ત્યારે મગફળીને સારી રીતે પીસીને મિક્સ કરી લો. સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને વધુ 2 મિનિટ શેકો. તમારું સ્ટફિંગ તૈયાર છે. તેને પેનમાંથી બહાર કાઢી પ્લેટમાં મૂકો.
હવે ગેસ પર એક તવા મૂકો અને તેમાં કડાઈ પ્રમાણે તેલ ઉમેરીને ગરમ કરો. લોટમાંથી એક બોલ તોડો અને પછી તેને હળવો રોલ કરો. આ પછી 1 ચમચી સ્ટફિંગ ભરો. કચોરીને હળવા હાથે ગોળ આકારમાં વાળી લો. કઢાઈનું તેલ પૂરતું ગરમ થાય એટલે તેમાં કચોરી નાખીને તળી લો. એ જ રીતે બધી કચોરી તૈયાર કરો. પનીર અને પીનટ કચોરીનો આનંદ લો.