દરરોજ એક જ નાસ્તો કોઈને પણ બોર કરવા માટે પૂરતો છે. આવી સ્થિતિમાં ખાવામાં કંઈક અલગ અને નવું ટ્રાય કરવું જરૂરી છે. પરંતુ નાસ્તામાં શું બનાવવું, આ લોકોમાં સૌથી મોટો પ્રશ્ન છે. કારણ કે, દરેક વ્યક્તિ એવો નાસ્તો પસંદ કરે છે જે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક હોય છે. જો તમે પણ કંઈક આવું જ શોધી રહ્યા છો તો તમે ‘પનીર રોસ્ટી’ અજમાવી શકો છો. પનીર રોસ્ટીનું નામ જેટલું અલગ હશે તેટલું જ તે સ્વાદ અને સ્વાસ્થ્યની દૃષ્ટિએ વધુ આકર્ષક હશે. આ એક નાસ્તો છે જે મિનિટોમાં તૈયાર કરી શકાય છે. તમે તેને બાળકોની શાળાના લંચ બોક્સમાં પણ આપી શકો છો. તે તમને ઉર્જાવાન રાખવામાં પણ મદદ કરે છે. ચાલો જાણીએ પનીર રોસ્ટી બનાવવાની સરળ રીત?
પનીર રોસ્ટી બનાવવા માટેની સામગ્રી
- દહીં – 2 કપ
- સોજી – 2 કપ
- પનીર – 200 ગ્રામ
- આદુ – 1 નાનો ટુકડો
- સમારેલી ડુંગળી – 1
- સમારેલા કેપ્સીકમ – 1-2
- બારીક સમારેલા ગાજર- 1
- બારીક સમારેલા લીલા મરચા – 2-3
- સમારેલ લસણ – 3-4 લવિંગ
- સમારેલા કઠોળ – 2 કપ
- ચિલી ફ્લેક્સ – 1 ચમચી
- ધાણા પાવડર – 1 ચમચી
- કાળા મરી પાવડર – 2 ચમચી
- તેલ – 3 ચમચી (આશરે)
- જીરું – 1 ચમચી
- હળદર પાવડર – 1 ચમચી
- કઢી પત્તા- 7-8
- સરસવના દાણા – 1 ચમચી
- પાણી – જરૂરિયાત મુજબ
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
પનીર રોસ્ટી કેવી રીતે બનાવવી
સ્વાદિષ્ટ પનીર રોસ્ટી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ એક બાઉલમાં સોજી અને દહીં નાખો. પછી તેમાં એક કપ પાણી ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. આ પછી, પેનને ગેસ પર મૂકો અને તેમાં એક ચમચી તેલ ઉમેરો, તેમાં સરસવ, જીરું, કઢી પત્તા ઉમેરો અને થોડી સેકંડ માટે ફ્રાય કરો. હવે તેમાં લીલા મરચાં, લસણ, આદુ અને ડુંગળી નાખીને થોડી સેકંડ માટે સાંતળો. ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય એટલે તેમાં સમારેલા કેપ્સિકમ, કઠોળ, ગાજર નાખીને થોડીવાર સાંતળો.
જ્યારે તે સારી રીતે શેકાઈ જાય, ત્યારે તેમાં મરચાંના ટુકડા, મીઠું, ધાણા પાવડર, કાળા મરીનો પાવડર નાખીને એકથી બે મિનિટ માટે સાંતળો. હવે ચીઝને છીણીને ઉમેરો. તેને મસાલા સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો અને એકથી બે મિનિટ પકાવો. મીઠું પણ ઉમેરો. હવે ગેસ બંધ કરો અને મિશ્રણને ઠંડુ થવા દો. સોજી અને દહીંના મિશ્રણમાં પનીરનું મિશ્રણ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. જો તે ઘટ્ટ થઈ જાય તો થોડું પાણી ઉમેરો.
હવે પેન ગરમ કરો. તેમાં થોડું તેલ ઉમેરો અને આ સોલ્યુશન રેડો અને તેને પેનમાં સારી રીતે ફેલાવો. ઢાંકણ ઢાંકીને ધીમી આંચ પર બંને બાજુથી સારી રીતે પકાવો. આ રીતે ટેસ્ટી પનીર રોસ્ટી તૈયાર છે. હવે તમે તેને ટોમેટો સોસ અથવા લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરી શકો છો.