બટેટા અને ટામેટા બંને એવા શાકભાજી છે જેનો ઉપયોગ લગભગ દરેક ઘરમાં દરરોજ થાય છે. કારણ કે મોટાભાગના લોકોને બટેટા ખાવાનું પસંદ હોય છે. બટાટાનો ઉપયોગ માત્ર શાક બનાવવા માટે જ નથી થતો પરંતુ તેનો ઉપયોગ અનેક પ્રકારની વાનગીઓ બનાવવામાં પણ થાય છે. બટાટા દરેક જગ્યાએ સરળતાથી મળી જાય છે અને તેની કિંમત અન્ય શાકભાજી કરતા ઘણી ઓછી છે. બટાટા માત્ર સ્વાદ માટે જ નહીં પણ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. ઘણીવાર તમે ઘરે બટાકાની કઢી બનાવી હશે, પરંતુ આજે અમે તમને જે સરળ રીત જણાવી રહ્યા છીએ તે તમારા શાકનો સ્વાદ વધારવામાં મદદ કરશે. અને સૌથી સારી વાત એ છે કે તમે આ શાક ઉપવાસ દરમિયાન પણ ખાઈ શકો છો. તેમાં ફક્ત રોક સોલ્ટનો ઉપયોગ કરો. કારણ કે તે લસણ અને ડુંગળી વગર તૈયાર થાય છે. તો કોઈ પણ વિલંબ કર્યા વિના ચાલો રેસીપી પર આગળ વધીએ.
સ્વાદિષ્ટ બટેટા ટામેટાની કઢી બનાવવાની રીત
સામગ્રી-
- બટાકા
- ટામેટા
- ધાણા પાવડર
- મરચાંનો ભૂકો
- જીરું
- હળદર પાવડર
- તેલ
- ઘી
- કાળું મીઠું, સાદું મીઠું
- કાળા મરી
- આદુ
- લીલું મરચું
- લીલા ધાણા
- વરીયાળી
પદ્ધતિ-
- આને બનાવવા માટે સૌ પ્રથમ તમારે બટાટા લેવા પડશે, તેની છાલ કાઢીને તેના જાડા ટુકડા કરવા પડશે.
- આ પછી મસાલો તૈયાર કરવાનો છે.
- જેમાં આખા ધાણા, વરિયાળી, કાળા મરી, લીલા મરચા અને આદુનો સમાવેશ થાય છે.
- આ બધી વસ્તુઓને મિક્સરમાં બારીક પીસી લો.
- હવે તમારે પ્રેશર કૂકરમાં તેલ ગરમ કરવાનું છે.
- તેમાં દેશી ઘી પણ ઉમેરવાનું છે.
- સૌ પ્રથમ તેમાં જીરું અને થોડો આખો મસાલો નાખીને થોડી સેકંડ માટે સાંતળો.
- ત્યાર બાદ તેમાં પીસેલા મસાલા ઉમેરો, થોડીવાર શેક્યા બાદ તેમાં છીણેલા ટામેટાં ઉમેરો.
- ધાણા પાવડર, લાલ મરચું, કાળું મીઠું ઉમેરો અને તળ્યા પછી સમારેલા બટેટા ઉમેરો અને મિક્સ કરો અને ગરમ પાણી ઉમેરો.
- 2-3 પ્રેશર કૂકર બંધ કરીને સીટી વગાડવી પડશે.
- સબ્જી તૈયાર છે.