spot_img
HomeLifestyleFoodરાત્રિભોજનમાં બનાવો શાહી પનીર, મળશે હોટલ જેવો સ્વાદ, જાણો સરળ રેસિપી

રાત્રિભોજનમાં બનાવો શાહી પનીર, મળશે હોટલ જેવો સ્વાદ, જાણો સરળ રેસિપી

spot_img

પનીર મોટાભાગના લોકોનું મનપસંદ છે અને દરેક તેને ખૂબ જ સ્વાદ સાથે ખાવાનું પસંદ કરે છે. ખાસ પ્રસંગોએ શાહી પનીર બનાવીને ઉજવણીની મજા વધારી શકાય છે. જો તમે યોગ્ય પદ્ધતિથી શાહી પનીર બનાવશો તો જમણવાર તમારા વખાણ કરતાં થાકશે નહીં અને દર વખતે આ વાનગી બનાવવાની વિનંતી કરશે. ચાલો તમને શાહી પનીર બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી અને તેની સરળ રીત વિશે જણાવીએ.

શાહી પનીર બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી

સ્વાદિષ્ટ શાહી પનીર બનાવવા માટે 500 ગ્રામ પનીર, 2 ડુંગળી, 3 લીલા મરચાં, થોડું આદુ, 3 લીલી એલચી, 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1 ચમચી ગરમ મસાલો પાવડર, 2 કપ ટામેટાની પ્યુરી, જરૂર મુજબ પાણી, 1/2 લો. કપ બદામ, તમારે 1/2 કપ દહીં, 6 ચમચી ઘી, 1 કપ દૂધ, જરૂર મુજબ મીઠું, 1/2 કપ કાજુ, 1 મુઠ્ઠી કોથમીર અને 1/4 કપ ફ્રેશ ક્રીમની જરૂર પડશે. આ બધી વસ્તુઓને મિક્સ કરીને તમે ધનતેરસના અવસર પર સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ બનાવી શકો છો, જે ખાધા પછી દરેક તમારા વખાણ કરશે.

શાહી પનીર બનાવવાની સરળ રીત

શાહી પનીર તૈયાર કરવા માટે ડુંગળી, લીલા મરચાં, ટામેટા સાથે આદુ અને લીલા ધાણાને અલગ-અલગ સમારી લો. હવે એક બાઉલમાં દહીં નાંખો અને તેને સારી રીતે ફેટી લો. જો તમને ઉતાવળ હોય તો તમે સમારેલા ટામેટાંને બદલે ટામેટાની પ્યુરીનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.

Make Shahi Paneer for dinner, taste like a hotel, learn easy recipes

વાનગીને અત્યંત સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે, તમે મસાલાને અલગથી ફ્રાય કરી શકો છો અને તેને ગ્રેવીમાં ઉમેરી શકો છો. આ તમારી રેસીપીને વધુ સુગંધિત બનાવશે. હવે થોડા પાણીનો ઉપયોગ કરીને કાજુ અને બદામને અલગ-અલગ પીસી લો અને કાજુ અને બદામની પેસ્ટ બનાવો.

આ પછી એક તવાને મધ્યમ આંચ પર રાખો અને તેમાં 3 ટેબલસ્પૂન ઘી ગરમ કરો. તેમાં સમારેલી ડુંગળી, આદુ, લીલા મરચા અને લીલી ઈલાયચી નાખીને 4 થી 5 મિનિટ સુધી પકાવો. ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો અને ઢાંકણ વડે પેનને ઢાંકી દો. લગભગ 8 થી 10 મિનિટ સુધી પકાવો. ત્યારપછી તેમાં ફૂંકાવેલ દહીં નાખીને 5 મિનિટ પકાવો.

હવે આ પેનમાં એક કપ પાણી ઉમેરો અને વધુ 2 મિનિટ પકાવો. ગ્રેવી બફાઈ જાય એટલે તેને ઠંડી થવા દો. જ્યારે તે પૂરતું ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેને મિક્સર જારમાં મૂકો અને સ્મૂધ થાય ત્યાં સુધી બ્લેન્ડ કરો અને બાજુ પર રાખો. -હવે બીજા પેનમાં બાકીનું ઘી ગરમ કરો અને તેમાં પીસી ગ્રેવી, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલા પાવડર, કાજુ અને બદામની પેસ્ટ અને મીઠું ઉમેરો.

તેને ઉકાળો અથવા ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. પછી તેમાં પનીરના ટુકડા અને દૂધ ઉમેરો. પછી 3 થી 5 મિનિટ સુધી પકાવો. હવે તેને સારી રીતે પાકવા દો. આ રીતે તમારું શાહી પનીર તૈયાર થઈ જશે. હવે તમે ઝીણી સમારેલી કોથમીર અને ક્રીમ ઉમેરીને શાહી પનીરને સર્વ કરી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular