spot_img
HomeLifestyleFoodરાત્રિભોજન માટે બનાવો પાલકના પરાઠા, સ્વાદની સાથે પોષણની માત્રા પણ મળશે, આ...

રાત્રિભોજન માટે બનાવો પાલકના પરાઠા, સ્વાદની સાથે પોષણની માત્રા પણ મળશે, આ રીતે ઝડપથી કરો તૈયાર

spot_img

શિયાળાની ઋતુ આવી ગઈ છે અને આ ઋતુમાં સ્વસ્થ રહેવા માટે વ્યક્તિએ ખાનપાનનું ખાસ ધ્યાન રાખવું જરૂરી છે. ઠંડા હવામાનમાં, આવી વસ્તુઓને આહારમાં સામેલ કરવી જોઈએ જે તમારા સ્વાસ્થ્યને સુધારી શકે છે. આ માટે તમે રાત્રિભોજન માટે પાલકના પરાઠા બનાવી શકો છો. પાલકના પરાઠા ટેસ્ટી અને હેલ્ધી હોય છે. આ પરાઠા પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોય છે અને તેનો સ્વાદ પણ ઉત્તમ હોય છે. પાલકના પરાઠા બનાવવા માટે તમારે અમુક વસ્તુઓની જ જરૂર પડશે, જે તમારા રસોડામાં સરળતાથી મળી જશે. ચાલો જાણીએ ટેસ્ટી પાલક પરાઠા બનાવવાની સરળ રીત અને તેના માટે જરૂરી સામગ્રી વિશે.

પાલક પરાઠા બનાવવા માટે જરૂરી સામગ્રી

સ્વાદિષ્ટ પાલક પરાઠા બનાવવા માટે તમારે 2 કપ ઘઉંનો લોટ અને 2 કપ બારીક સમારેલી પાલકની જરૂર પડશે. આ સિવાય અડધી ચમચી ઝીણું સમારેલું આદુ, 3 લવિંગ લસણ, 2 ચમચી ઝીણી સમારેલી કોથમીર, 2 લીલા મરચાં, 4 ચમચી તેલ અને સ્વાદ મુજબ મીઠું જરૂરી રહેશે. આ બધી વસ્તુઓને મિક્સ કરીને તમે પાલકના પરાઠા તૈયાર કરી શકો છો.

Make spinach parathas for dinner, get the taste as well as the nutrition, so quick to prepare

પાલક પરાઠા બનાવવાની સરળ રીત

– પાલકના પરાઠા બનાવવા માટે, પાલકને સારી રીતે સાફ કરીને ધોઈ લો. આ પછી, તેના પાંદડાને એક પછી એક બારીક કાપો. પછી લીલા મરચાં, આદુ, લસણ અને લીલા ધાણાને બારીક સમારીને એક વાસણમાં રાખો. આ પછી મિક્સરમાં લીલા મરચાં, લસણ, લીલા ધાણા અને આદુ નાખીને પીસીને પેસ્ટ બનાવી લો. તમે ઈચ્છો તો પાલકને પીસીને પ્યુરી પણ બનાવી શકો છો.

– હવે દરેક વસ્તુને બાજુ પર રાખો અને એક વાસણમાં લોટને ચાળી લો. લોટને ચાળી લીધા પછી તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું મિક્સ કરો. પછી તેમાં બારીક સમારેલી પાલક અને તૈયાર કરેલી પેસ્ટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે આ મિશ્રણમાં 1 ચમચી તેલ નાખ્યા બાદ થોડું-થોડું પાણી ઉમેરીને લોટ બાંધો. આ પછી, લોટને 15-20 માટે બાજુ પર રાખો.

– આ પછી નોનસ્ટીક તવા કે તવાને ગેસ પર રાખો. તપેલી ગરમ હશે, આ સમયે તમે કણકના બોલ બનાવી શકો છો. એક બોલ લો અને તેને પરાઠા જેવા ગોળ અથવા ત્રિકોણાકાર આકારમાં ફેરવો. તવા ગરમ થાય એટલે તેના પર થોડું તેલ મૂકી, ચારેબાજુ ફેલાવી, પરાઠા ઉમેરીને તળી લો. પરાઠાને ફેરવીને બંને બાજુથી ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો. આ પછી પરાઠાને બહાર કાઢીને પ્લેટમાં રાખો.

– આ જ પ્રક્રિયાને અનુસરીને, એક પછી એક બધા બોલના પરાઠા તૈયાર કરો. આ રીતે, તમારા સ્વાદિષ્ટ પાલકના પરાઠા તૈયાર થઈ જશે, જેને તમે ચટણી, ચટણી, દહીં અથવા શાકભાજી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરી શકો છો. પાલકના પરાઠા ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોય છે અને તેને ખાવાથી શરીરને ઘણા અદ્ભુત ફાયદા થાય છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular