સ્પ્રિંગ રોલ્સ એ એક લોકપ્રિય અને સ્વાદિષ્ટ એશિયન વાનગી છે. લગ્નની પાર્ટી હોય કે ઘરમાં કોઈ ખાસ મહેમાન આવતા હોય, દરેકને નાસ્તા તરીકે સ્પ્રિંગ રોલ ખાવાનું પસંદ હોય છે. તમે સરળતાથી સ્પ્રિંગ રોલ્સ બનાવી શકો છો, જે બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેકના મનપસંદ છે. તેને બનાવવા માટે થોડી મહેનત કરવી પડે છે પરંતુ તે મુશ્કેલ નથી. જો તમને સ્પ્રિંગ રોલ્સ ગમે છે અને હંમેશા બહારથી મંગાવો છો તો આ વખતે તમે નવા વર્ષની પાર્ટી માટે ઘરે જ બનાવી શકો છો. ઘરે સ્પ્રિંગ રોલ્સ બનાવવામાં વધુ સમય નથી લાગતો પરંતુ તમારે તેને તમારા મહેમાનો માટે બજારમાંથી લાવવાની જરૂર નથી. પ્રથમ, પૈસાની બચત થશે અને બીજું, પાર્ટીમાં મહેમાનો સ્વાદિષ્ટ અને આરોગ્યપ્રદ ખોરાક ખાશે. કારણ કે બજારમાં મળતા નાસ્તા કેવી રીતે બને છે અને તેમાં કયા તેલનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે તેની કોઈ માહિતી નથી. આવી સ્થિતિમાં પાર્ટી બાદ લોકો વારંવાર બીમાર પડી જાય છે. તો નવા વર્ષની પાર્ટીને વધુ સારી બનાવવા માટે આ વખતે તમારા ઘરે બનાવો આ સ્પ્રિંગ રોલ્સ.
સ્પ્રિંગ રોલ સામગ્રી
- રાઈસ પેપર શીટ્સ (સ્પ્રિંગ રોલ શીટ્સ) – 10-12
- ચિકન/તંદૂરી ચિકન/ટોફુ (ઝીણી સમારેલી) – 1 કપ
- ગાજર (છીણેલું) – 1/2 કપ
- કેપ્સીકમ (છીણેલું) – 1/2 કપ
- ડુંગળી (પાંદડામાં કાપી) – 1/4 કપ
- લીલા ધાણા (ઝીણી સમારેલી) – 2 ચમચી
- સોયા સોસ – 2 ચમચી
- વિનેગર – 1 ચમચી
- સ્વાદ મુજબ મીઠું અને મરી
- લાલ મરચાની ચટણી – 1 ચમચી (વૈકલ્પિક)
- તેલ – તળવા માટે
સ્પ્રિંગ રોલ્સ કેવી રીતે બનાવશો
- સૌપ્રથમ એક પેનમાં થોડું તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ડુંગળી સાંતળો, પછી તેમાં ગાજર અને કેપ્સિકમ નાખીને તેને પણ સાંતળો.
- હવે તેમાં સમારેલા ચિકન, તંદૂરી ચિકન અથવા તોફુને તમારી પસંદ મુજબ ઉમેરો અને તેને સારી રીતે મિક્સ કરો.
- ત્યાર બાદ તેમાં સોયા સોસ, વિનેગર, મીઠું, કાળા મરી અને રેડ ચીલી સોસ (વૈકલ્પિક) ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
- હવે તેમાં સમારેલી કોથમીર ઉમેરો અને મિશ્રણને ઠંડુ થવા દો.
- સ્પ્રિંગ રોલ્સ તૈયાર કરવા માટે, રાઇસ પેપર શીટને ગરમ પાણીમાં ડુબાડી, તેને 10-15 સેકન્ડ માટે પલાળી રાખો, તેને કાઢી લો અને તેને એક વાસણમાં રાખો.
- તૈયાર મિશ્રણને પલાળેલી શીટ પર મૂકો અને પછી તેને હળવા હાથે રોલ કરો.
- તેલ ગરમ કરો અને સ્પ્રિંગ રોલ્સને સોનેરી અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી તળો.
- તૈયાર સ્પ્રિંગ રોલ્સને રાઈસ વર્મીસેલી અથવા સોયા સોસ સાથે સર્વ કરો.
- તમે તમારા સ્વાદ અનુસાર આ રેસીપી બદલી શકો છો અને તેમાં તમારા મનપસંદ શાકભાજી અથવા માંસનો ઉપયોગ કરી શકો છો.