બાળકોને તેના પર જામ સાથે બ્રેડ ખાવાનું પસંદ છે. તેના મીઠા અને ખાટા સ્વાદને કારણે તે બાળકો તેમજ પુખ્ત વયના લોકો દ્વારા પસંદ કરવામાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, તેને બહારથી ખરીદવાને બદલે, તમે તેને થોડીવારમાં ઘરે સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ મીઠા અને ખાટા ‘એપલ જામ’ બનાવવાની રેસિપી-
સામગ્રી:
- સફરજન – 4-5
- એલચી પાવડર – 2 ચમચી
- દળેલી ખાંડ – 4 કપ
- પાણી – 1 ગ્લાસ
- લીંબુનો રસ – 1 ચમચી
બનાવવાની રીત:
સૌ પ્રથમ એક કડાઈમાં પાણીને મધ્યમ આંચ પર ઉકાળો, જ્યારે તે ઉકળે ત્યારે તેમાં સફરજન અને લીંબુનો રસ નાખો. પેનને પ્લેટ વડે ઢાંકી દો અને સફરજનને ધીમા તાપે 10-15 મિનિટ સુધી પકાવો. જ્યારે સફરજન નરમ થઈ જાય, ત્યારે તેને ચમચીથી મેશ કરો અને ખાંડ ઉમેરો. તેને સતત હલાવતા રહીને મધ્યમ તાપ પર 8-10 મિનિટ સુધી પકાવો. હવે તેમાં એલચી પાવડર ઉમેરો અને એક ચમચી થાળીમાં કાઢી લો. જો તેમાં પાણી વહેતું હોય, તો જામને વધુ રાંધો. તૈયાર કરેલા જામને ઠંડુ કરીને એક બરણીમાં ભરીને રાખો અને બાળકોને કહી દો, પછી તમે જોશો કે બાળકો ક્યારે સાફ કરશે, તેમને ખબર પણ નહીં પડે. કારણ કે, સ્વાદ જેવો હશે.