spot_img
HomeLifestyleFoodશક્કરિયામાંથી ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી અને મસાલેદાર ચાટ, જાણો રેસિપી

શક્કરિયામાંથી ઘરે જ બનાવો ટેસ્ટી અને મસાલેદાર ચાટ, જાણો રેસિપી

spot_img

શક્કરિયા શિયાળાનો સુપરફૂડ છે. રોજ શક્કરિયા ખાવાથી શરીરને ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર મળે છે. શક્કરિયામાં વિટામિન A સારી માત્રામાં જોવા મળે છે, જે આંખોને સ્વસ્થ બનાવે છે. શક્કરિયા બાળકોથી લઈને મોટાઓ સુધી દરેક માટે ફાયદાકારક છે. તમે શક્કરિયાને હળવા મીઠા સ્વાદ સાથે ઉકાળીને, શેકીને અથવા ચાટ બનાવીને ખાઈ શકો છો. શિયાળામાં, તમને દિલ્હીના મોટાભાગના પ્રવાસન સ્થળોએ ઈન્ડિયા ગેટથી કુતુબ મિનાર સુધી શક્કરિયાની ચાટ વેચાતી જોવા મળશે. આછા ગરમ અને ખાટા મીઠા બટાકાની ચાટ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે. જો તમે ઈચ્છો તો તેને ઘરે પણ સરળતાથી બનાવી શકો છો. જાણો શક્કરિયા ચાટ બનાવવાની સરળ રેસિપી.

સ્વીટ પોટેટો ચાટ બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • શક્કરિયા – 250 ગ્રામ
  • આમલીની ચટણી – 1 ચમચી
  • લીલા ધાણાની ચટણી – 1 ચમચી
  • શેકેલું જીરું પાવડર- 1/2 ટીસ્પૂન
  • ચાટ મસાલો- 1/2 ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર – 1/4 ચમચી
  • કાળું મીઠું – 1/4 ચમચી
  • સફેદ મીઠું સ્વાદ મુજબ
  • અનારદાના – 2 ચમચી
  • લીંબુનો રસ – 2 ચમચી

Make tasty and spicy chaat from sweet potatoes at home, know the recipe

સ્વીટ પોટેટો ચાટ બનાવવાની રેસીપી

  1. સૌ પ્રથમ શક્કરિયાને ધોઈને કુકરમાં બાફી લો.
  2. આ માટે 1/2 કપ પાણી ઉમેરો અને ધીમી આંચ પર 3 સીટી વગાડી રાંધો.
  3. ગેસ પર ઘણા સ્ટેન્ડ મૂકો અને હવે બાફેલા શક્કરિયાને ધીમી આંચ પર 5 મિનિટ સુધી શેકી લો.
  4. તમારે તેમને ઊંધુંચત્તુ કરીને રાંધવા પડશે, જે તેમને શેકેલા સ્વાદ આપશે.
  5. આ પછી, શક્કરિયાને હૂંફાળતા જ છોલીને મધ્યમ કદના ટુકડા કરી લો.
  6. શક્કરિયાને એક બાઉલમાં નાંખો અને તેમાં બધો જ મસાલો નાખીને મિક્સ કરો.
  7. હવે લીલી ચટણી અને આમલીની ચટણી ઉમેરો અને લીંબુનો રસ ઉમેરી બધું મિક્સ કરો.
  8. જો શક્કરીયા થોડા ઠંડા થઈ ગયા હોય તો તેને માઇક્રોવેવમાં સહેજ ગરમ કરો.
  9. સર્વિંગ બાઉલમાં શક્કરિયા ચાટ મૂકો અને ઉપરથી દાડમના દાણા છાંટીને સર્વ કરો.
  10. તડકામાં બેસીને મસાલેદાર અને સ્વાદિષ્ટ શક્કરિયા ચાટનો આનંદ લો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular