સવારના નાસ્તામાં દક્ષિણ ભારતીય વાનગીઓ કોને ખાવાની ઈચ્છા ન હોય? સાંભાર સાથે ઈડલી, નારિયેળની ચટણી સાથે મસાલા ઢોસા અને વીકએન્ડમાં ગરમાગરમ સાંભાર ખાવાનો એક અલગ જ આનંદ છે. બાળકોને પણ ઈડલી અને ઢોસા ગમે છે. વાસ્તવમાં, આ ખૂબ જ સરળ રીતે બનાવવામાં આવે છે, જેમાં વધારે મરચાં અને મસાલા હોય છે, તેથી બાળકો તેને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. મસાલા ઢોસા, ઈડલી, સાંભર, નારિયેળની ચટણી માત્ર ટેસ્ટી જ નથી પણ હેલ્ધી પણ છે. તમે રેસ્ટોરાંમાં ઈડલી ખાતા હશો, તે પણ નાળિયેરની ચટણી અને સાંભાર સાથે, પરંતુ અમે તમને ઈડલીમાંથી જ બનતી ઈન્સ્ટન્ટ રેસિપી જણાવી રહ્યા છીએ, જે ખાતા જ તમે તેના દિવાના થઈ જશો. જો તમે ઘરે જાતે ઈડલી બનાવશો તો તમને આ રેડીમેડ ઈડલી જોઈશે. ચાલો જાણીએ આ ઈડલીમાંથી તળેલી ઈડલી બનાવવાની રીત.
ફ્રાઈડ ઈડલી બનાવવા માટેની સામગ્રી
- ઈડલી- 7-8
- સરસવ – અડધી ચમચી
- કઢી પત્તા- 4-5
- લીલા મરચા – 2 સમારેલા
- ચિલી ફ્લેક્સ – અડધી ચમચી
- મીઠું – સ્વાદ મુજબ
- હળદર પાવડર – 1/2 ચમચી
- મરચું પાવડર – 1/2 ચમચી
- કોથમીર – 1 ચમચી સમારેલી
- ઘી અથવા રસોઈ તેલ – 1 ચમચી
ફ્રાઈડ ઈડલી રેસીપી
તમે કોઈપણ દિવસે ઈડલીના 7-8 ટુકડાઓ સાથે આ રેસીપી તૈયાર કરી શકો છો. સૌ પ્રથમ ઈડલી ના નાના ટુકડા કરી લો. હવે કોથમીર અને લીલા મરચાને બારીક સમારી લો. તવાને ગરમ કરો અને તેમાં ઘી અથવા તેલ ઉમેરો. તેમાં કઢી પત્તા, સરસવના દાણા નાખીને તેને બરાબર હલાવો. હવે તેમાં લીલાં મરચાં ઉમેરો અને ઈડલીના ઝીણા સમારેલા ટુકડા ઉમેરો અને હલાવો. હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ચિલી ફ્લેક્સ, મીઠું ઉમેરો અને મિક્સ કરો. તેમાં સમારેલી કોથમીર ઉમેરીને પ્લેટમાં કાઢી લો. જો તમે ઇચ્છો તો, તમે ડુંગળી અને ટામેટા પણ કાપી શકો છો અને તેને ઉમેરી શકો છો. તેનાથી આ તળેલી ઈડલી વધુ પૌષ્ટિક અને ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ બનશે. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ તળેલી ઈડલી. લીલી ચટણી અને લાલ ટમેટાની ચટણી સાથે ગરમાગરમ આનંદ લો.