ભારતીય સભ્યતામાં અન્નની પૂજા કરવામાં આવે છે, જેના કારણે તેને ફેંકી દેવું શુભ માનવામાં આવતું નથી. કહેવાય છે કે અન્ન ફેંકવું એ તેનું અપમાન છે. આવી સ્થિતિમાં લોકો વાસી રોટલી અને ભાતને ગરમ કર્યા પછી ખાવાની કોશિશ કરે છે.
પછી તે રોટલી હોય કે બચેલા ભાત કે રાત્રિભોજન, દરેક માટે તેને ફરીથી ખાવું થોડું મુશ્કેલ છે. તમારા સિવાય ઘરના બીજા કોઈને પણ ખાવાનું ગમશે નહીં, ખાસ કરીને બાળકો. પરંતુ જો કોઈ દિવસ ખોરાક વધુ પડતો થઈ ગયો હોય અથવા બચી ગયો હોય, તો તમારે વાસી રોટલી અને ભાત ફેંકવાને બદલે બાળકો અને ઘરના અન્ય સભ્યોને ખવડાવવાની કોશિશ કરવી જોઈએ.
આજે અમે તમારા માટે એક જબરદસ્ત રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ. જે પછી બાળકો હોય કે પુખ્ત વયના લોકો પણ તેને ખૂબ જ ચાહક સાથે ખાવાનું પસંદ કરશે. અમે તમારા માટે મહારાષ્ટ્રની એક સ્વાદિષ્ટ રેસીપી લાવ્યા છીએ, જેને ચૂડા અથવા વાસી રોટલી-ભાતના પોહા તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ હોય છે. જો તમે ઈચ્છો તો તમારા મહેમાનોને પણ સર્વ કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેને બનાવવાની રેસિપી વિશે…
વાસી રોટલી-ભાતના પોહા રેસીપી
સામગ્રી –
* વાસી રોટલી – 3
* વાસી ચોખા – 1 વાટકી
ડુંગળી – 1 (ઝીણી સમારેલી)
* ટામેટા – 2 થી 3 (બારીક સમારેલા)
સરસવના દાણા અથવા સરસવના દાણા – 1 ચમચી
* જીરું – 1 ચમચી
* કઢી પાંદડા – 8 થી 10 પાંદડા
* લીલા મરચા – 5 થી 6 (બારીક સમારેલા)
* કોથમીર – ¼ વાટકી (બારીક સમારેલી)
લીલા વટાણા – 1 વાટકી (વૈકલ્પિક)
* તેલ – 1 ચમચી
વાસી રોટલી-ભાત બનાવવાની રીત-
1. આ રેસીપી બનાવવા માટે પહેલા વાસી રોટલીને નાના ટુકડા કરી લો. જો તમે ઈચ્છો તો તેને મિક્સરમાં પણ બ્લેન્ડ કરી શકો છો.
2. આ પછી, એક મોટી કડાઈમાં એક ચમચી તેલ ગરમ કરો, પછી તેમાં જીરું અને સરસવ ઉમેરો.
3. હવે તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી નાખો અને તેને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.
4. પછી તેમાં લીલા મરચાં, કઢી પત્તા અને વટાણા નાખીને થોડીવાર સાંતળો, પછી ટામેટાં પણ ઉમેરો.
5. હવે સ્વાદ મુજબ મીઠું, ગરમ મસાલો અને હળદર ઉમેરીને બધું બરાબર પકાવો.
6. જ્યારે મસાલો બફાઈ જાય ત્યારે તેમાં વાસી રોટલી અને ચોખા ઉમેરો અને મિક્સ કરો. 7. 2 મિનિટ પછી ગેસની ફ્લેમ બંધ કરો અને તેને પ્લેટમાં કાઢી લો અને તેમાં લીલા ધાણા અને લીંબુ નીચોવીને ગરમા-ગરમ ખવડાવો.