થાઈ સલાડ, સોમ ટેમ એક સ્વાદિષ્ટ રેસીપી છે. જે લીલા પપૈયા સલાડ તરીકે ઓળખાય છે. આ થાઈ સલાડના ઘટકોને સૌપ્રથમ પેસ્ટલ અને મોર્ટારમાં કચડી નાખવામાં આવે છે અને પછી વાનગીમાં ઉમેરવામાં આવે છે જે તેને સ્વાદિષ્ટ અને સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે. આ એક સરળ સલાડ રેસીપી છે જે તમને તાજું કરશે અને ચોક્કસ તમારી સ્વાદની કળીઓને ખુશ કરશે. આ કચુંબર તૈયાર કરવા માટે વપરાતા ઘટકોમાં કાચું પપૈયું, બર્ડ્સ આઈ મરચાં, લસણ, ટામેટા, ચૂનોનો રસ, ડાર્ક સોયા, મગફળી અને લીલા કઠોળનો સમાવેશ થાય છે. તમામ ઉંમરના લોકો આ હેલ્ધી સલાડ રેસીપીનો આનંદ માણી શકે છે. તે મીઠા, ખાટા અને મસાલેદાર સ્વાદોથી ભરપૂર છે અને તમને થાઈ ભોજનના પ્રેમમાં પડી જશે.
આ હેલ્ધી સલાડ રેસીપીનો મુખ્ય ઘટક કાચા અથવા લીલા પપૈયા છે. તો સૌથી પહેલા તમારે પપૈયાને સારી રીતે ધોઈ લો અને પછી તેને છોલીને છીણી લો. આગળ, તેને કાપીને બાજુ પર રાખો. કેટલાક ગાજરને છોલીને બીજા બાઉલમાં છીણી લો. આ રેસીપીમાં પેસ્ટલ અને મોર્ટારનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે, તમારે તેને તૈયાર રાખવાની જરૂર છે. એકવાર પપૈયું ઝીણું સમારી લીધા પછી, આગળનું પગલું એ છે કે પ્રથમ લીલા કઠોળને મેશ કરો. આ પછી તેમાં લસણની છાલ ઉતારી તેને પણ ક્રશ કરી લો. હવે તેને બહાર કાઢો અને શેકેલી મગફળીને પીસી લો. બાદમાં લાલ મરચાને પણ ક્રશ કરીને બહાર કાઢી લો.
ડ્રેસિંગ તૈયાર કરો એક નાનો બાઉલ લો અને તેમાં થાઈ સોયા સોસ, લીંબુનો રસ અને પામ ખાંડ મિક્સ કરો. બરાબર હલાવીને બાજુ પર રાખો.
પેસ્ટલ અને મોર્ટારમાં, સમારેલા ગાજર અને પછી પપૈયાને મેશ કરો. તેમને 1-2 મિનિટ માટે મિક્સ કરો. પછી, સોમ ટેમ ડ્રેસિંગ ઉમેરો અને સારી રીતે ભળી દો. ત્યાર બાદ, વાટેલા લાલ મરચાં અને વાટેલી મગફળી (અડધી) ઉમેરો. સારી રીતે મિક્સ કરો અને પછી અડધા ચેરી ટામેટાં ઉમેરો. છેલ્લે, બાકીની મગફળી, છીણેલી લવિંગ અને પછી કઠોળનો ભૂકો ઉમેરો. સારી રીતે ટૉસ કરો અને તાજી પીરસો.