spot_img
HomeLifestyleFoodએકદમ સોફ્ટ ખમણ ઢોકળા બનાવો, આ રીતે કરો તૈયાર, જાણો બનાવવાની સરળ...

એકદમ સોફ્ટ ખમણ ઢોકળા બનાવો, આ રીતે કરો તૈયાર, જાણો બનાવવાની સરળ રીત

spot_img

ગુજરાતી ફૂડ ડીશ ખમણ ઢોકળા દેશભરમાં ફેમસ થઈ ગઈ છે. સ્વાદિષ્ટ ખમણ ઢોકળા એક લોકપ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ છે. ઢોકળા પણ મોટાભાગે ઘરે બનાવવામાં આવે છે અને ખાવામાં આવે છે. જો તમને ગુજરાતી ફૂડ પસંદ હોય તો તમે ખમણ ઢોકળા રેસીપી ટ્રાય કરી શકો છો. ઘણા લોકો ઘરે ઢોકળા બનાવે છે, પરંતુ તેઓ ફરિયાદ કરે છે કે બજારની જેમ નરમ અને સ્પૉન્ગી ઢોકળા બનતા નથી. આવી સ્થિતિમાં, અમારા દ્વારા આપવામાં આવેલી રેસિપી તમને બજારની જેમ ઢોકળાનો સ્વાદ આપી શકે છે.

ખમણ ઢોકળાને નાસ્તામાં અથવા દિવસ દરમિયાન નાસ્તામાં ખાઈ શકાય છે. ટેસ્ટી ખમણ ઢોકળા પણ બાળકો ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. ખમણ ઢોકળાને બાળકોના ટિફિન બોક્સમાં પણ રાખી શકાય છે. આવો જાણીએ આ રેસિપી કેવી રીતે બનાવવી.

Make very soft khaman dhokla, how to prepare it, know the easy way to make it

ખમણ ઢોકળા બનાવવા માટેની સામગ્રી

  • ચણા દાળ – 1 કપ
  • ચણાનો લોટ – 1 ચમચી
  • આદુ-લીલા મરચાંની પેસ્ટ – 1 ચમચી
  • ખાંડ – 4 ચમચી
  • ખાવાનો સોડા – 1/2 ચમચી
  • રાઈ – 1 ચમચી
  • તલ – 1 ચમચી
  • હીંગ – 1 ચપટી
  • કઢી પત્તા – 1 ચમચી
  • લીલા મરચાં લંબાઇમાં કાપેલા – 3-4
  • લીલા ધાણા – 2 ચમચી
  • લીંબુનો રસ – 1 ચમચી
  • તેલ – જરૂર મુજબ
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

Make very soft khaman dhokla, how to prepare it, know the easy way to make it

ખમણ ઢોકળા બનાવવાની રીત
ખમણ ઢોકળા બનાવવા માટે સૌથી પહેલા ચણાની દાળને સાફ કરીને 2 કલાક પાણીમાં પલાળી રાખો. નિયત સમય પછી દાળના પાણીને અલગ કરીને મિક્સરમાં નાખીને બરછટ પીસી લો. હવે દાળની પેસ્ટને એક મોટા બાઉલમાં શિફ્ટ કરો અને પછી એક ચમચી ચણાનો લોટ ગાળીને દાળની પેસ્ટમાં મિક્સ કરો. આ પછી પેસ્ટમાં આદુ-લીલા મરચાની પેસ્ટ, ખાંડ, સ્વાદ મુજબ મીઠું અને લીંબુનો રસ ઉમેરીને મિક્સ કરો.

બેટરમાં છેડે બેકિંગ સોડા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કર્યા પછી તેને 6-7 કલાક માટે ગરમ જગ્યાએ રાખો, જેથી બેટર સારી રીતે આથો આવે. નિશ્ચિત સમય પછી, બ્રશ વડે પ્લેટને તેલથી ગ્રીસ કરો અને બેટર રેડો અને તેને સમાન પ્રમાણમાં ફેલાવો. આ પછી એક મોટા વાસણમાં અડધું પાણી ભરીને ગેસ પર ગરમ કરો. તેની વચ્ચોવચ એક વાસણ મૂકો અને તેને ઢોકળા ની થાળીથી ઢાંકીને 15 મિનિટ સુધી વરાળ કરો.

નિયત સમય પછી ઢોકળાને બહાર કાઢી તેને છરી વડે ચોરસ કાપીને વાસણમાં કાઢી લો. હવે એક નાની નોનસ્ટીક પેનમાં તેલ મૂકીને ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં સરસવ, તલ, કઢી પત્તા, હિંગ અને લીલા મરચાં નાખીને 310 સેકન્ડ માટે સાંતળો. આ પછી તેમાં થોડું પાણી ઉમેરી ઢોકળા પર ટેમ્પરિંગ ફેલાવો અને તેને બરાબર મિક્ષ કરી લો. તૈયાર છે સ્વાદથી ભરપૂર સોફ્ટ અને સ્પૉન્ગી ખમણ ઢોકળા.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular