spot_img
HomeLifestyleFoodઉનાળામાં શરીર માટે ફાયદાકારક છે કેરીની ચટણી, જાણો તેને બનાવવાની સરળ રીત

ઉનાળામાં શરીર માટે ફાયદાકારક છે કેરીની ચટણી, જાણો તેને બનાવવાની સરળ રીત

spot_img

ઉનાળાની ઋતુ નજીક આવતા જ મનમાં કેરી અને કેરીમાંથી બનતી વસ્તુઓના વિચારો આવવા લાગે છે. જો કાચી કેરીની વાત કરીએ તો તેને કેરી કહેવાય છે. ભારતમાં કઢીની ચટણી ખૂબ જ દિલથી ખવાય છે. આ ઋતુમાં તે માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નથી લાગતું પણ તેને ખાવાના ઘણા ફાયદા પણ છે.

આ ચટણી ખાવાથી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ દૂર થઈ જાય છે. આ સાથે, તે તમારા શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવામાં પણ મદદરૂપ છે. જો તમે તેને બપોરના ભોજનમાં અથવા નાસ્તામાં પીરસશો તો ભોજનનો સ્વાદ પણ અનેકગણો વધી જશે. આજના સમાચારમાં, અમે તમને કેરીની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી તે શીખવીશું, જેથી તમે પણ તેને સરળ રીતે બનાવીને ખુશામત મેળવી શકો. તે બનાવવું ખૂબ જ સરળ છે, તો વિલંબ કર્યા વિના, ચાલો અમે તમને કેરીની ચટણી કેવી રીતે બનાવવી તે શીખવીએ.

Mango chutney is beneficial for the body in summer, know the easy way to make it

કેરીની ચટણી બનાવવા માટેની સામગ્રી

કેરી (કાચી કેરી) – 2
લીલા ધાણા – 200 ગ્રામ
લીલા મરચા – 5-6
લસણ – 7-8 લવિંગ (વૈકલ્પિક)
શેકેલું જીરું – 1/2 ચમચી
નારિયેળના ટુકડા – 2
લીંબુનો રસ – 1 ચમચી
ખાંડ – 1 ચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
પાણી – જરૂર મુજબ

પદ્ધતિ

કેરીની ચટણી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે. આ માટે પહેલા કેરીને સારી રીતે ધોઈ લો. હવે તેને કોટનના કપડામાં બાંધીને સારી રીતે સૂકવી લો. સુકાઈ ગયા પછી તેને છોલીને તેના નાના-નાના ટુકડા કરી લો. આ પછી લીલા ધાણા, મરચા અને લસણને પણ ધોઈ લો.

Mango chutney is beneficial for the body in summer, know the easy way to make it

હવે આ બધી સામગ્રીને બરણીમાં પીસવા માટે મૂકો. આ સાથે શેકેલું જીરું, નારિયેળના ટુકડા, 1 ચમચી ખાંડ, સ્વાદ અનુસાર મીઠું અને 1 ચમચી લીંબુનો રસ ઉમેરો. આ બરણી બંધ કરો અને એકવાર મિક્સર ચલાવો.

બરછટ પીસ્યા પછી તેમાં થોડું વધારે પાણી ઉમેરો અને પછી તેને બંધ કરીને સારી રીતે પીસી લો. જ્યારે તે સારી રીતે ગ્રાઈન્ડ થઈ જાય ત્યારે તેને એક બાઉલમાં કાઢીને ફ્રીજમાં સ્ટોર કરો. ખાવાની સાથે સાથે નાસ્તામાં પણ તે ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ બનશે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular