Aam Ka Halwa Recipe: ઉનાળાની ઋતુમાં ફળોના રાજા કેરી બજારોમાં વિવિધ વેરાયટીમાં ઉપલબ્ધ હોય છે. કેરી એક એવું ફળ છે, જેમાંથી ઘણી વસ્તુઓ બનાવી શકાય છે. કેટલાક કેરીમાંથી આમરસ બનાવે છે, જ્યારે કેટલાક કાચી કેરીના પન્ના અથવા કેરીનું અથાણું અને કેરીના પાપડનો આનંદ માણે છે. બીજી તરફ, જો તમે તેને સ્વીટ ડિશ તરીકે ખાવા માંગતા હોવ તો તમે કેરીની ખીર પણ અજમાવી શકો છો. જો તમે મીઠાઈ ખાવાના શોખીન છો તો તમને કેરીની ખીર ગમશે. આ ખીર ખાવામાં જેટલી સ્વાદિષ્ટ છે તેટલી જ તેને બનાવવામાં પણ એટલી જ સરળ છે. તમે ગમે ત્યારે કેરીનો હલવો બનાવીને ખાઈ શકો છો. ચાલો જોઈએ કેરી મેંગો પુડિંગ બનાવવાની ખૂબ જ સરળ (ફૂડ રેસીપી) રેસીપી.
કેરીનો હલવો બનાવવા માટે વપરાતી સામગ્રી
- સોજી
- કેરીનો પલ્પ
- સૂકા ફળો કાપેલા
- એલચી પાવડર
- દૂધ
- કેસર
- કેરીનું સાર
- દેશી ઘી
- ખાંડ
કેરીની ખીર બનાવવાની ખૂબ જ સરળ રેસીપી
ઉનાળાની ઋતુમાં કેરીની ખીર બનાવવા માટે સૌથી પહેલા તમારે મીઠી કેરી લાવવી પડશે. આ પછી, કેરીને ધોઈ લો, તેની ઉપરની છાલ કાઢી લો અને ફળનો માવો એક વાસણમાં કાઢી લો. હવે એક કડાઈમાં દેશી ઘી નાખીને ધીમી આંચ પર ગરમ કરો. ઘી ઓગળી જાય પછી તેમાં સોજી નાખી હલકા સોનેરી થાય ત્યાં સુધી શેકો. આ પછી, પેનમાં કેરીનો પલ્પ મૂકો અને તેમાં સોજી સાથે સારી રીતે મિક્સ કરો.
આ મિશ્રણને થોડીવાર શેક્યા બાદ તેમાં 1 વાટકી દૂધ ઉમેરો. આ પછી પેનને ઢાંકી દો અને મિશ્રણને ચઢવા દો. જ્યારે મિશ્રણ ઘટ્ટ થઈ જાય ત્યારે તેમાં ખાંડ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. ખીર રાંધતી વખતે એક નાના બાઉલમાં દૂધ લો અને તેમાં કેસર મિક્સ કરો. હવે આ દ્રાવણમાં હલવો ઉમેરો.
હલવાને થોડીવાર હલાવતા રહેવા દો. આ પછી તેમાં ઝીણા સમારેલા ડ્રાય ફ્રૂટ્સ અને એલચી પાવડર ઉમેરો. જો તમે ઈચ્છો તો હલવાના રંગને ગાઢ બનાવવા માટે કેરીનું એસેન્સ પણ ઉમેરી શકો છો. જ્યારે હલવો ઘટ્ટ થઈ જાય અને ભીની વાસ આવવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી દો, તમારો ટેસ્ટી કેરીનો હલવો તૈયાર છે.