શિયાળાની ઋતુ આવી ગઈ છે. આ સિઝનમાં ખાવાની સૌથી વધુ મજા આવે છે અને જ્યારે પરાઠાની વાત આવે છે, તો હું શું કહું! આ ઋતુમાં ગરમાગરમ પરાઠા કોને ખાવા ન ગમે? તમે મેથીના પરાઠા વડે આ સિઝનને વધુ મજેદાર બનાવી શકો છો. આ સિઝનમાં તાજી મેથી મળે છે. પરંતુ જો તમે આ સ્ટાઈલમાં મેથીના પરાઠા બનાવશો તો તેનો સ્વાદ કુલચા જેવો થશે. તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફાઈબર હોય છે જે પાચનતંત્રને સુધારવામાં તેમજ વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય તે ત્વચાની સાથે વાળ માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તો, તમે શેની રાહ જોઈ રહ્યા છો, અમે તમને જણાવીશું કે કેવી રીતે સ્વાદિષ્ટ મેથીના પરાઠા બનાવવા.
મેથી પરાઠા બનાવવા માટેની સામગ્રી
- 1 કપ સમારેલી મેથી
- 2 કપ ઘઉંનો લોટ
- 1 કપ પનીર
- અડધી ચમચી સેલરિ
- 1 ચમચી સૂકી કોથમીર
- 1 ચમચી જીરું
- 1 ચમચી ગરમ મસાલો
- 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
- 2, 3 લસણની કળી
- સ્વાદ મુજબ મીઠું
આ રીતે બનાવો મેથીના પરાઠા:
સૌથી પહેલા મેથીના પાનને સાફ કરીને પાણીમાં ધોઈ લો. હવે મેથીના પાનને ખૂબ જ બારીક સમારી લો. (જો તમે ઈચ્છો તો તેને પીસી પણ શકો છો) હવે ઘઉંનો લોટ લો અને તેમાં મેથીના પાન ઉમેરો. હવે તેમાં 1 ચમચી સૂકા ધાણા, 1 ચમચી જીરું, 1 ચમચી ગરમ મસાલો, 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર, અડધી ચમચી સેલરી, સ્વાદ મુજબ મીઠું અને લસણને પીસીને લોટમાં બરાબર મિક્સ કરો. હવે લોટને સારી રીતે મસળી લો. ચીઝને બરાબર ઘસીને તેનો ભૂકો બનાવી લો. હવે પેનને ગેસ પર રાખો. હવે કણક ના બોલ બનાવો. કણક બની જાય એટલે તેમાં પનીર ઉમેરો અને હવે લોટ બંધ કરો. હવે ઈચ્છો તો તેને રોટલી કે પરાઠાના આકારમાં પાથરી લો. હવે પરાઠાને તવા પર મૂકો, તેને સારી રીતે પકાવો અને તેલ લગાવો. તૈયાર છે તમારો મેથીનો પરાઠા. હવે તમે ઇચ્છો તો તેનું સેવન દહીં કે ચટણી સાથે કરી શકો