પરફેક્ટ પુરીઓ બનાવવી કોને પસંદ નથી. પરંતુ ઘણી વખત એવું બને છે કે પુરીઓને તળતી વખતે તેની અંદર ઘણું તેલ ભરાઈ જાય છે. જેને જોઈને ખાવાનું મન થતું નથી. કારણ કે તે પોતે જ બિનઆરોગ્યપ્રદ લાગે છે. આવી પુરીઓથી છુટકારો મેળવવા માટે અમે તમારા માટે આ ખાસ ટિપ્સ લાવ્યા છીએ. જેની મદદથી તમે ગોળ-ગોળ તેલ વિના સંપૂર્ણપણે આરામથી ફ્રાય કરી શકો છો અને તેમાં પૂરેપૂરું ફૂટી જવાની અથવા તેલમાં પ્રવેશવાની સમસ્યાથી તમને છૂટકારો મળશે.
લોટને ચુસ્ત રાખો
જ્યારે પણ તમને ફુલેલી પુરીઓ જોઈતી હોય ત્યારે લોટને થોડો સખત મસળો. પુરીઓ માટે કણકને હળવાશથી ભેળવવાથી, તે પુરીઓને તપેલીમાં ફૂટતી અટકાવે છે અને તેમાં વધુ તેલ ભરતું નથી.
પુરી માટે લોટ ભેળતી વખતે તેમાં તેલ અથવા ઘી નાખો.
પુરીના લોટમાં તેલ કે ઘી નાખવાથી તે ફાટતું નથી. તેઓ આરામથી સરસ અને પફી રહે છે.
લોટ ઢાંકી દો
પૂરીનો લોટ ભેળવી લીધા પછી તેને ખુલ્લું ન છોડો, તેને સંપૂર્ણપણે ઢાંકીને રાખો, નહીં તો તે ફૂટી શકે છે. લોટ ભેળ્યા પછી અડધો કલાક ઢાંકીને રાખો. આનાથી ગરીબી પોચી અને સારી બને છે.
પુરી લોટને તેલ આપો
પુરી લોટ પર તેલ લગાવ્યા પછી જ પાથરી લો. લોટ લગાવ્યા પછી લોટને રોલ કરવાની ભૂલ ન કરો. આમ કરવાથી, સંપૂર્ણ વિસ્ફોટનો અવકાશ વધે છે.
પૂરીને તળતા પહેલા તેલને બરાબર ગરમ કરો
જ્યારે પણ પૂરીને તળવા માટે કડાઈમાં તેલ કાઢો ત્યારે તેને સારી રીતે ગરમ કરો. પુરીને તેલ ગરમ થાય પછી જ નાખો, આ સ્થિતિમાં પુરીમાં તેલ ભરવાનો અવકાશ નહીં રહે. તેથી, રોલ્ડ પૂરીને તેલમાં નાખતા પહેલા, તેલને બરાબર ગરમ કરો.