spot_img
HomeLifestyleFoodડુંગળી-લસણ વગર બનાવો શાહી પનીર, સ્વાદ ભૂલશો નહીં, રેસીપી છે એકદમ સરળ

ડુંગળી-લસણ વગર બનાવો શાહી પનીર, સ્વાદ ભૂલશો નહીં, રેસીપી છે એકદમ સરળ

spot_img

નવરાત્રી દરમિયાન ડુંગળી-લસણ વગરનું શાહી પનીર બનાવીને ખાઈ શકાય છે. ઘણા ઘરોમાં ચૈત્ર નવરાત્રિ દરમિયાન શાકભાજીમાં ડુંગળી અને લસણનો ઉપયોગ થતો નથી. કૃપા કરીને તમને જણાવી દઈએ કે ડુંગળી-લસણ વગર પણ ઘણા સ્વાદિષ્ટ શાક બનાવી શકાય છે. શાહી પનીર પણ તેમાંથી એક છે. એકવાર તમે ડુંગળી અને લસણ વગરની શાહી પનીર કરી ખાશો તો તમે ડુંગળી અને લસણથી બનેલા શાકભાજીનો સ્વાદ ભૂલી જશો. શાહી પનીરની સ્વાદિષ્ટ કઢી તમને તમારી આંગળીઓ પણ ચાટી શકે છે. તેને બનાવવું પણ ખૂબ જ સરળ છે.

નવરાત્રિ દરમિયાન, જો તમે પણ સ્વાદિષ્ટ કંઈક ખાવા માંગતા હોવ પરંતુ ડુંગળી અને લસણ ખાવાનું ટાળતા હોવ તો તમે લંચ કે ડિનરમાં ડુંગળી અને લસણ વગરની શાહી પનીર કરી બનાવીને ખાઈ શકો છો. આ શાક દેખાવમાં જેટલું સ્વાદિષ્ટ લાગે છે તેટલું જ બનાવવામાં પણ એટલું જ સરળ છે. આવો જાણીએ શાહી પનીર કઢી બનાવવાની સરળ રેસિપી.

Shahi Paneer Recipe: How to make Shahi Paneer Recipe at Home | Homemade Shahi Paneer Recipe - Times Food

શાહી પનીર કરી માટેની સામગ્રી

  • પનીર પાસાદાર – 2 કપ
  • ટામેટા – 3-4
  • આદુ-લીલા મરચાંની પેસ્ટ – 1 ચમચી
  • હળદર – 1/2 ચમચી
  • લાલ મરચું પાવડર – 1 ચમચી
  • જીરું – 1 ચમચી
  • ગરમ મસાલો – 1/2 ચમચી
  • કાશ્મીર લાલ મરચું – 1 ચમચી
  • નાની એલચી – 2-3
  • જાડી ઈલાયચી – 1
  • ખાડી પર્ણ – 1
  • તરબૂચના બીજ – 1 ચમચી
  • કસુરી મેથી – 1 ચમચી
  • હીંગ – 1 ચપટી
  • કાજુ – 1 ચમચી
  • તેલ – 2-3 ચમચી
  • મીઠું – સ્વાદ મુજબ

શાહી પનીર વેજીટેબલ રેસીપી

શાહી પનીર કરી બનાવવા માટે સૌપ્રથમ પનીરના 1-2 ઈંચ ચોરસ ટુકડા કાપી લો. હવે તરબૂચના બીજ અને કાજુને ગરમ પાણીમાં અડધો કલાક પલાળી રાખો. નિયત સમય પછી કાજુ અને તરબૂચના બીજને પાણીમાંથી કાઢીને મિક્સરમાં પીસીને તેની સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવી લો. હવે પેસ્ટને એક બાઉલમાં કાઢીને બાજુ પર રાખો. આ પછી ટામેટાંને ધોઈને ઝીણા સમારી લો અને મિક્સરમાં નાખીને તેની પ્યુરી તૈયાર કરો. પ્યુરીને એક બાઉલમાં કાઢી લો.

Shahi Paneer - My Food Story

હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકી મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય પછી તેમાં તમાલપત્ર અને જાડી ઈલાયચી નાખીને તળો. થોડીક સેકન્ડ પછી તેમાં લીલી ઈલાયચી નાખીને 30 સેકન્ડ માટે સાંતળો. આ પછી, કડાઈમાં જીરું નાખો અને હળવા શેકી લો. જીરું તતડે પછી તેમાં કાશ્મીરી લાલ મરચું ઉમેરો અને ચમચી વડે હલાવો, પછી ટામેટાની પ્યુરી ઉમેરો. હવે ટામેટાની પ્યુરીને 6-7 મિનિટ સુધી પાકવા દો. તેલ અલગ થવા લાગે ત્યાં સુધી તેને પકાવો.

જ્યારે ટામેટાની પ્યુરીમાંથી તેલ અલગ થવા લાગે ત્યારે તેમાં આદુ-લીલા મરચાની પેસ્ટ નાખો. 1 મિનિટ રાંધ્યા પછી, પ્યુરીમાં કાજુ-તરબૂચના બીજની પેસ્ટ ઉમેરો અને મિક્સ કરો. હવે પ્યુરીને બીજી 5 મિનિટ સુધી પાકવા દો. આ પછી તેમાં હળદર, લાલ મરચું પાવડર, કસૂરી મેથી અને એક ચપટી હિંગ નાખીને મિક્સ કરો. હવે ગ્રેવીને વધુ 5 મિનિટ પકાવો. આ પછી ગ્રેવી તેલ છોડવા લાગશે.

હવે ગ્રેવીમાં ઝીણા સમારેલા પનીરના ટુકડા અને ગરમ મસાલો નાખો. તેમાં અડધો કપ નવશેકું પાણી ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી, શાકને ઢાંકીને 5-7 મિનિટ સુધી પકાવો, પછી ગેસ બંધ કરી દો. ડુંગળી અને લસણ વગરની ટેસ્ટી શાહી પનીર કરી તૈયાર છે. તેને લંચ કે ડિનર માટે ગમે ત્યારે ખાઈ શકાય છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular