spot_img
HomeLifestyleFoodમાત્ર મેંગો શેક જ નહીં, કેરીમાંથી બનેલી આ વસ્તુઓ પણ આપે છે...

માત્ર મેંગો શેક જ નહીં, કેરીમાંથી બનેલી આ વસ્તુઓ પણ આપે છે ગરમીથી રાહત .

spot_img

ફળોનો રાજા ગણાતી કેરી સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે સ્વાસ્થ્યવર્ધક પણ છે. તે પુખ્ત વયનાથી લઈને બાળકો સુધી દરેકને પ્રિય છે. ભારતમાં ઉનાળા દરમિયાન તે ખૂબ જ ખાવામાં આવે છે, જેમાં મેંગો શેક સર્વકાલીન મનપસંદ છે. સીઝન દરમિયાન, ભારતમાં કેરીની ઘણી જાતો આવે છે, જેમાં દશેરી, ચૌસા, સિંદૂર, ચુસ્વા, અમરપલી, લંગડાનો સમાવેશ થાય છે. કેરીની ખાસિયત એ છે કે તેમાં વિટામિન A અને C બંને યોગ્ય માત્રામાં મળી આવે છે. ઉનાળામાં તમે માત્ર મેંગો શેક જ નહીં પણ તેમાંથી બીજી કેટલીક સ્વાદિષ્ટ વસ્તુઓ પણ બનાવી શકો છો. જાણો તેમના વિશે….

કેરીના પન્ના

ઉનાળામાં તમે કાચી કેરીના પન્ના બનાવી શકો છો. આ પીણામાં ફુદીનો પણ ઉમેરવામાં આવે છે જે ગરમીથી રાહત આપે છે. આનાથી ન તો કોલેસ્ટ્રોલ વધે છે અને ન તો સ્થૂળતાનો ખતરો રહે છે. જો તમારે 4 થી 6 ગ્લાસ કેરીના પન્ના બનાવવા હોય તો તેના માટે તમારે 1 કાચી કેરી, અડધો કપ લીલા ધાણા, બે કપ ફૂદીનાના પાન, 2 લીલા મરચાં, અડધી ચમચી મીઠું, અડધી ચમચી અજમો. કાળું મીઠું, એક ચમચી શેકેલું જીરું પાવડર અને 3 કપ પાણીની જરૂર પડશે.

Not just mango shakes, these mango-based treats also provide relief from the heat.

આ રીતે બનાવો કેરીના પન્ના: કેરીના ટુકડા અને દાણાને બાફી લો અને બીજી તરફ કોથમીર, ફુદીનો, લીલા મરચાને પીસી લો. હવે પાણીમાં છૂંદેલા કેરીનો રસ અને લીલા ધાણાની પેસ્ટ મિક્સ કરો. તેમાં બાકીની સામગ્રી ઉમેરો અને તમારું પીણું તૈયાર છે.

મેંગો કસ્ટર્ડ

કસ્ટાર્ડ એક પ્રકારની મીઠાઈ છે જે ઘણી રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે. ઉનાળામાં લોકો કેરીનું કસ્ટર્ડ ખાવાનું પસંદ કરે છે. જો તમે 4 લોકો માટે મેંગો કસ્ટર્ડ બનાવવા માંગો છો, તો તેના માટે તમારે ત્રણ કપ દૂધ અથવા 750 મિલીલીટર, 3 થી 4 ચમચી ખાંડ, 2.5 ચમચી કસ્ટર્ડ પાવડર અને પાકેલી કેરીનો ટુકડો જોઈએ.

Not just mango shakes, these mango-based treats also provide relief from the heat.

મેંગો કસ્ટર્ડ આ રીતે બનાવો: દૂધને એક વાસણમાં સારી રીતે ઉકાળો અને પછી તેમાં ખાંડ ઉમેરો. હવે આગ બંધ કરો અને કસ્ટર્ડ પાવડર ઉમેરો. જ્યારે તે ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં કેરીના ટુકડા ઉમેરો અને તમારું મેંગો કસ્ટર્ડ તૈયાર છે.

તમે કેરીમાંથી પણ આ વસ્તુઓ બનાવી શકો છોઃ જો તમે ઈચ્છો તો મેંગો શેક, ગલકા (મીઠી કેરીનું અથાણું), કેરી-ફૂદીનાની ચટણી, મેંગો કુલ્ફી, ખાટી-મીઠી કેરીના પન્ના અને કેરીની ચુસ્કી તૈયાર કરી શકો છો અને ઉનાળામાં માણી શકો છો.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular