spot_img
HomeLifestyleFoodઓણમ સાધનામાં સમાવેશ થાય છે આ પરંપરાગત વાનગીઓ, તમારે પણ જાણવું જોઈએ

ઓણમ સાધનામાં સમાવેશ થાય છે આ પરંપરાગત વાનગીઓ, તમારે પણ જાણવું જોઈએ

spot_img

જેમ ઉત્તર ભારતમાં નવ દિવસ સુધી નવરાત્રિનો તહેવાર ઉજવવામાં આવે છે, તેમ કેરળમાં મલયાલીઓ રાજા બલિના પુનરાગમનની ઉજવણી માટે 10 દિવસ સુધી ઓણમની ઉજવણી કરે છે. આ તહેવારની દરેક વસ્તુ ઉપરાંત તેમાં આયોજિત ભોજન સમારંભ પણ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. સાધ્યમાં કુલ 21-28 પ્રકારના શુદ્ધ શાકાહારી ખોરાક તૈયાર કરવામાં આવે છે, જે પરંપરાગત રીતે કેળાના પાનમાં પીરસવામાં આવે છે. અગાઉ લેખમાં, અમે 12 પરંપરાગત સાધ્ય ભોજન વિશે વાત કરી હતી, ત્યારબાદ અહીં બાકીની 12 વધુ પરંપરાગત વાનગીઓ છે.

પરરિપુ કરી
પરરિપુ કરી એ મગની દાળમાંથી બનેલી વાનગી છે, જેમાં ટોચ પર ઘી, લાલ મરચાં અને કાળા તલ હોય છે.

Onam sadhana includes these traditional recipes, you should also know

ચેન્ના મેઝાક્કુપુરાત્તી
ચેન્ના મેઝાક્કુપુરાત્તી વાનગી રતાળુને પાતળા સ્લાઇસેસમાં કાપીને તૈયાર કરવામાં આવે છે. ત્યારબાદ તેને મસાલા સાથે ઉકાળીને નાળિયેર તેલમાં તળવામાં આવે છે.

સંભાર
સંભાર એ દક્ષિણ ભારતની મુખ્ય વાનગી છે જે સાધ્યામાં પણ પીરસવામાં આવે છે. તે ઘણી રીતે બનાવવામાં આવે છે, દરેકની તેને બનાવવાની અલગ અલગ રીત હોય છે. તે દાળ અને શાકભાજીમાંથી બનાવવામાં આવે છે, આમલીના સૂપમાં રાંધવામાં આવે છે.

પોલીસ મહિલા
પુલિસારી દહીં અને પસંદગીના શાકભાજી જેમ કે કોળું, કાકડી અને બટાટા જેવા અન્ય શાકભાજીનો ઉપયોગ કરીને બનાવવામાં આવે છે. અંતે, તેના પર છીણેલું નારિયેળનો ઉદાર જથ્થો છાંટવામાં આવે છે.

Onam sadhana includes these traditional recipes, you should also know

કલાન
તે ઓણમનો સિગ્નેચર ફૂડ છે જે દહીં, રતાળુ, કાચા કેળા અને છીણેલા નારિયેળમાંથી બનાવવામાં આવે છે.

મોરુ કાચિયાથા
મોરુ કાચિયાથા દહીંને કાળા તલ, ડુંગળી, આદુ અને લસણ સાથે ઉકાળીને બનાવવામાં આવે છે.

ચોખા અને દાળમાંથી બનેલી દક્ષિણ એશિયન રાંધણકળામાં એક વાનગી
ખિચડી એ બીજી સ્વાદિષ્ટ ઓણમ સાધ્ય વાનગી છે. તે મસાલેદાર દહીં અને ભીંડા, કાકડી અથવા કારેલા જેવા કોઈપણ શાકભાજીનો ઉપયોગ કરીને બનાવી શકાય છે.

રસમ
રસમ મસાલેદાર આમલીના રસ સાથે બનાવવામાં આવે છે, જેમાં કઢીના પાંદડા, સરસવના દાણા અને ટામેટાંની ઉદાર માત્રામાં છંટકાવ કરવામાં આવે છે. ભાત સિવાય તેને ઈડલી કે ઢોસા સાથે પણ ખાઈ શકાય છે.

બિયાં સાથેનો દાણો કરી
બિયાં સાથેનો દાણો કરી એ કાચા કેળા, કાળા ચણા અને છીણેલા નારિયેળ વડે તૈયાર કરવામાં આવતી સૂકી વાનગી છે.

spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular