spot_img
HomeLifestyleFoodParatha Recipe: ના બટેટા કે ના પનીર, ઝટપટ બનાવો ઉલ્ટા તવા મીઠા...

Paratha Recipe: ના બટેટા કે ના પનીર, ઝટપટ બનાવો ઉલ્ટા તવા મીઠા પરોઠા

spot_img

સવારે ઉઠીને બાળકો અને વડીલો માટે નાસ્તામાં રોટલી અને પરાઠા સિવાય કોઈ વિકલ્પ નથી. પરાઠામાં આપણે અલગ-અલગ વેરાયટી બનાવી શકીએ છીએ, જે દરેકને પસંદ આવે છે. જેમ કે- કોબીજ, બટેટા, સત્તુ પરાઠા વગેરે, આવા ઘણા વિકલ્પો આપણી સામે ઉપલબ્ધ છે, જેના કારણે આપણે પરાઠા બનાવવાનું પસંદ કરીએ છીએ. માત્ર બાળકો જ નહીં, પુખ્ત વયના લોકો પણ તેને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાવાનું પસંદ કરે છે.

તમે દરેક પ્રકારના પરાઠા તો બનાવ્યા જ હશે, પરંતુ આજે અમે તમને જે પરાઠા જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ તે તમે ભાગ્યે જ બનાવ્યા હશે. આવો તમને જણાવીએ ઊંધી તળીના મીઠા પરાઠા વિશે. જો તમે ક્યારેય આ પરાઠા ન ખાધા હોય તો ઈન્સ્ટન્ટ સ્વીટ પરાઠા બનાવી લો. આ પરાઠાને માત્ર સાંજે જ નહીં પણ નાસ્તામાં પણ સામેલ કરી શકાય છે. જાણો આ પરાઠા બનાવવાની સરળ રીત વિશે…

Paratha Recipe: No Potato or Paneer, Instantly Make Ultaa Tawa Mitha Paratha

સામગ્રી

  • દૂધ – 150 મિલી
  • કેસર – 1/2 ગ્રામ
  • એલચી પાવડર – 1 ચમચી
  • કેવરા – 1 ચમચી
  • ગુલાબ જળ – 1 ચમચી
  • ખાંડ – 1 ચમચી
  • મીઠું – 2 ચમચી
  • સોજી – 50 ગ્રામ

Paratha Recipe: No Potato or Paneer, Instantly Make Ultaa Tawa Mitha Paratha

ઉલ્ટા તવા મીઠા પરોઠા બનાવવાની રીત

  1. સૌપ્રથમ એક બાઉલ લો અને તેમાં દૂધ નાખો, પછી તેમાં એલચી પાવડર, કેવરા, ગુલાબજળ, ખાંડ, મીઠું, કેસર, સોજી નાખીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.
  2. મિશ્રિત દૂધને બહાર કાઢીને બાજુ પર રાખો.
  3. આ પછી, એક મોટી પ્લેટ અથવા પ્લેટ લો, પછી તેમાં લોટ નાખો અને વચ્ચે એક છિદ્ર કરો, જેમાં તમે દૂધ ઉમેરીને સરળતાથી લોટ મિક્સ કરી શકો છો.
  4. ખાડામાં દૂધ રેડવું, હળવા હાથે લોટ ભેળવો.
  5. લોટ બાંધ્યા પછી તેમાં થોડું તેલ નાખીને બધુ તેલ શોષાઈ ન જાય ત્યાં સુધી તેને ભેળવી દો.
  6. લોટને સારી રીતે મસળી લીધા પછી તેને 5 મિનિટ ઢાંકીને રહેવા દો.
  7. 5 મિનિટ પછી લોટના નાના-નાના બોલ કાપીને રાખો.
  8. આ દરમિયાન, તળીના સામેના છેડાને સાફ કરો અને તેને ગરમ કરવા માટે ગેસ પર રાખો.
  9. જ્યારે ગ્રીલ ગરમ થઈ રહી હોય, ત્યારે બોલને રોલ કરવાનું શરૂ કરો.
  10. રોટલીને ગોળ આકારમાં વાળી લો અને સામેની બાજુએ માખણ અથવા ઘી લગાવીને પરાઠાને બંને બાજુથી બેક કરો.
  11. પરાઠાને ધીમી આંચ પર ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી પકાવો.
  12. ક્રિસ્પી થયા પછી પરાઠાને પ્લેટમાં બટર સાથે સર્વ કરો.
  13. પછી ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી હળવા હાથે પકાવો અને તેને પ્લેટમાં કાઢી લો. ઉપર ગરમ માખણ નાખી ચા સાથે સર્વ કરો.
spot_img
spot_img
RELATED ARTICLES
spot_img
- Advertisment -spot_img

Most Popular