ગરમ ચા સાથે ક્રિસ્પી નગેટ્સ એ એક ઉત્તમ કોમ્બો છે જેનો તમે ચોમાસા દરમિયાન માણી શકો છો.
પૌઆ, બટેટા, ડુંગળી, કેપ્સિકમ, વટાણા અને મુઠ્ઠીભર મસાલા જેવી થોડી સામગ્રીઓ વડે તમે સરળતાથી ઘરે કેટલાક સ્વાદિષ્ટ ગાંઠિયા બનાવી શકો છો. નાસ્તાને ડીપ ફ્રાય કરવાની અને તેને વધુ તેલયુક્ત બનાવવાની જરૂર નથી, કારણ કે આ ગાંઠો માત્ર 2 ચમચી તેલથી તૈયાર કરી શકાય છે. નગેટ્સને ક્રિસ્પી બનાવવા માટે, અમે તેને કોર્નફ્લોર બેટરમાં બોળીને બ્રેડક્રમ્સમાં કોટેડ કર્યા છે. જો તમારી પાસે બ્રેડક્રમ્સ નથી, તો તમે આ ન કરો તો ચાલશે. ગાંઠમાં પનીરનો તડકા ઉમેરવા માટે, પનીરનો એક નાનો ટુકડો તળતા પહેલા તેમાં ભરો. નગેટ્સને પૌષ્ટિક બનાવવા માટે તેને ટોમેટો કેચપ અને ફુદીનાની ચટણી સાથે મિક્સ કરો.
પોહાને ધોઈને એક મિનિટ માટે પલાળી રાખો.હવે વધારાનું પાણી નીતારી લો અને પોહાને એક બાઉલમાં ભેગો કરો. એક બાઉલમાં બાફેલા બટેટા નાખીને મેશ કરો. તેમાં પલાળેલા પોહા ઉમેરો અને હાથ વડે બરાબર મિક્સ કરો.
હવે તેમાં બારીક સમારેલી ડુંગળી, કેપ્સીકમ, વટાણા અને લીલા ધાણા ઉમેરો. ફરીથી સારી રીતે મિક્સ કરો.હવે તેમાં જીરું પાવડર, સૂકી કેરી પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો અને મીઠું ઉમેરો. ચોખાનો લોટ પણ ઉમેરો. કણકને મિક્સ કરવા અને ભેળવા માટે તમારા હાથનો ઉપયોગ કરો.
કણકમાંથી નાના-નાના બોલ તોડીને હાથની વચ્ચે નળાકાર આકારમાં પાથરી લો.