દાડમ એ સ્વાસ્થ્યનું પાવરહાઉસ છે, લગભગ દરેક વ્યક્તિ તેના ફાયદાઓ વિશે જાણે છે જેમાં હિમોગ્લોબિન વધારવાથી લઈને વિટામિન K અને Cનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. પરંતુ જ્યારે તેને છાલવાની વાત આવે છે, ત્યારે લગભગ દરેક જણ તેને ખાવા માટે અચકાતા હોય છે કારણ કે તેને છાલવું ખૂબ જ મુશ્કેલ કામ લાગે છે.
છાલ ઉતારવાની તકલીફને કારણે લોકો દાડમ ખાવાનું કે તેનો રસ પીવાનું ટાળે છે. શેફ કુણાલ કપૂર દાડમને છાલવા માટે કેટલીક ટ્રિક્સ લઈને આવ્યા છે, જેની મદદથી તમે આ મુશ્કેલ કામ થોડી જ મિનિટોમાં સરળતાથી કરી શકો છો.
આ રીતે મિનિટોમાં દાડમના દાણા કાઢી લો
દાણા કાઢવા માટે પહેલા દાડમના ઉપરના ભાગને કાપી લો. હવે તમે સફેદ લીટી જોઈ શકશો. દાડમની છાલને છરી વડે ચારે બાજુથી કાપી લો. હવે દાડમને ખોલો, તેની સફેદ પટલ દૂર કરો અને હવે હળવા હાથે દાડમના દાણા કાઢીને ઠંડા પાણીમાં નાખો. જ્યારે પાણીમાં નાખવામાં આવે છે, ત્યારે સફેદ છાલ ઉપર તરતા લાગે છે જેને તમે સરળતાથી દૂર કરી શકો છો. હવે તમે દાડમના દાણાનો ઉપયોગ ખાવા અથવા જ્યુસ બનાવવા માટે કરી શકો છો.