સ્વાસ્થ્યનો સીધો સંબંધ તમારા આહાર સાથે છે અને જ્યારે સ્વાસ્થ્યની વાત આવે છે, ત્યારે ખાસ કરીને આહારમાં શાકભાજી અને ફળોનો સમાવેશ કરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. સલાડ ખાવાથી પહેલા અથવા ખોરાક સાથે, તમે શરીર માટે જરૂરી ઘણા પોષણને પૂર્ણ કરી શકો છો. આટલું જ નહીં, તેને રોજ યોગ્ય માત્રામાં ખાવાથી, વજન નિયંત્રિત કરવા ઉપરાંત, તમે કબજિયાતની સમસ્યાથી પણ છુટકારો મેળવી શકો છો. ખાસ કરીને વિદેશના ફૂડમાં સલાડનો સમાવેશ થાય છે. તેઓ સ્ટાર્ટર તરીકે વિવિધ પ્રકારના સલાડ પીરસે છે. કચુંબર દ્વારા, તમે એક સાથે ઘણા બધા વિટામિન્સ અને મિનરલ્સ શરીર સુધી પહોંચાડી શકો છો.
સલાડ ખાવામાં ક્યારેક ખૂબ કંટાળો આવે છે, આ કારણે લોકો તેમાં પોતાની પસંદગીની વસ્તુઓ મિક્સ કરીને તેને થોડી ટેસ્ટી બનાવવાની કોશિશ કરે છે, પરંતુ જો તમે તમારા સ્વાસ્થ્યને યોગ્ય રાખવા માટે સલાડનું સેવન કરો છો, તો તેમાં કંઈક મહત્વનું છે. વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો.
ખીરા
ખીરા કદાચ સલાડનો સૌથી મહત્વપૂર્ણ ઘટક છે અને તે લગભગ દરેક સિઝનમાં ઉપલબ્ધ છે, તેથી ઉનાળાની ઋતુમાં પાણીની અછતને દૂર કરવા માટે, સલાડમાં ખીરાને ચોક્કસપણે સામેલ કરો. ખીરામાં 90 ટકા પાણી હોય છે. તેની સાથે તેમાં વિટામિન-A, B1, B6, C, આયર્ન અને પોટેશિયમ પણ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જે પેટની સમસ્યાઓને દૂર રાખે છે અને તમને સ્વસ્થ રાખે છે.
કાકડી
ઉનાળામાં મળતી શાકભાજીમાં તમે સલાડમાં કાકડીનો પણ સમાવેશ કરી શકો છો. તેમાં વિટામિન-સી, એ, કે, લ્યુટીન જેવા પોષક તત્વો પણ હોય છે અને તેમાં ભરપૂર માત્રામાં પાણી પણ હોય છે, જે આ ઋતુમાં ડિહાઈડ્રેશનની સમસ્યાને દૂર રાખે છે.
ગાજર
સલાડ બાઉલમાં ગાજર પણ ઉમેરો. ગાજરમાં બીટા કેરોટીન નામનું વિટામિન હોય છે, જે આંખોની રોશની સુધારે છે. આ સાથે તેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ગુણ પણ જોવા મળે છે, જે ડાયાબિટીસ અને કેન્સર જેવી બીમારીઓની શક્યતાને ઘટાડે છે. આ સિવાય ગાજર શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારે છે, જેનાથી તમે ઘણા પ્રકારના ઈન્ફેક્શનથી બચી શકો છો.
ચણા અથવા સ્પ્રાઉટ્સ
સલાડ પ્લેટમાં ઉપલબ્ધ ચણા અથવા સ્પ્રાઉટ્સનો સમાવેશ કરો. જ્યાં ચણા પ્રોટીન અને ફાઈબરનો સારો સ્ત્રોત છે, ત્યાં ફણગાવેલા ફળોમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. માર્ગ દ્વારા, જો તમે ઇચ્છો, તો તમે બંનેનો સમાવેશ પણ કરી શકો છો. તેનાથી પેટ સારી રીતે ભરાશે. અનાવશ્યક ભૂખ રહેશે નહીં જેના કારણે વજનને નિયંત્રિત કરવું સરળ છે.